Cải thảo xào tim lợn là món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. |
Nguyên liệu:
½ quả tim heo; 200g cải thảo; 8 tai nấm đông cô; 100g cà bi;
Gia vị: hành tỏi băm, hành ngò, tiêu; Hạt nêm; Nước tương.
Cách làm:
- Tim heo làm sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp tiêu, hành tỏi băm và 1/2M hạt nêm, để thấm.
- Cải thảo rửa sạch, cắt khúc. Nấm đông cô cắt sợi. Cà bi cắt đôi. Hành ngò cắt khúc.
- Phi thơm hành tỏi, xào tim heo gần chín, cho nấm đông cô, cà bi và cải thảo vào đảo đều, nêm 1M hạt nêm, đảo đều, tắt lửa, rắc thêm tiêu, hành ngò.
- Dùng nóng, chấm kèm nước tương.
Mách nhỏ:
- Nấm đông cô tươi cắt vừa ăn, không quá nhỏ để khi xào không bị nhũn.
- Chọn tim lợn màu hồng tươi, có độ bóng và đủ lớn.
Canh cá nấu dọc mùng ngon lạ, hấp dẫn cả nhà Buổi tối mà có món canh cá nấu chua với dọc mùng thì thật tuyệt, ăn ngon miệng đưa cơm. Cách nấu món này lại rất dễ. |