Cách nấu cháo mề gà nóng hổi lạ miệng cho bữa sáng

06:00, Thứ bảy 05/03/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món cháo mề gà thật ngọt, thơm, giòn vị mề gà và dai dai vị nấm hẳn sẽ là món ăn sáng lạ miệng cho cả nhà trong bữa sáng.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món cháo mề gà thật ngọt, thơm, giòn vị mề gà và dai dai vị nấm.

100gr mề gà

100gr tim

2 hoặc 3 miếng má đùi gà

100gr giá

100gr nấm bào ngư

1 nắm gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp

Hành, gừng, chanh ớt

Cách làm:

Gạo rang cho vàng.

Cho nước vào chừng 3 lóng tay.

Giá đỗ và nấm rửa sạch.

Nấm bào ngư xé sợi nhỏ.

Tim và mề gà bóp muối rửa sạch.

Thịt gà rửa sạch.

Cho thịt gà vào để nhỏ lửa đến khi thịt chín thì vớt ra để nguội xé nhỏ.

Khi cháo sôi cho hành và gừng vào, nêm vào trong cháo 1 muỗng hạt nêm gà, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, nếm sao cho hợp khẩu vị.

Nấm bào ngư cho lên chảo xào cho vừa chín, trút nước vào trong nồi cháo.

Phần nấm để riêng.

Tim và mề gà xào chín với toỉ để khử mùi, trút lại vào nồi cháo khi cháo đã chín, và để sôi chừng 5 phút là tắt bếp, đun lâu mề gà sẽ teo lại và dai mất ngon.

Cho giá đỗ vào tô, múc cháo vào, xếp thịt gà và nấm lên, thêm ít hành lá; hành phi cùng chút tiêu cay, ăn nóng vừa ăn vừa xuýt xoa rất ngon

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

Mề gà 

Tim gà 

Lườn gà 

Giá đỗ

Nấm bào ngư 

Gạo tẻ 

Hành lá

Gừng 

Chanh 

Ớt 

Dầu ăn 

Tỏi băm

Hạt nêm 

Muối 

Hành tây

Hành phi

Sơ chế nguyên liệu:

Mề gà, tim gà, lườn gà rửa sạch, cắt làm đôi nếu thích. Giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.

Nấm bào ngư, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt mỏng còn chanh, ớt thì cắt miếng nhỏ.

Cách làm:

Cho gạo tẻ vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi. Luộc sơ qua lườn gà, vớt ra, xé thành sợi. (Có thể rang qua gạo tẻ trên chảo trước khi cho vào nấu để cháo nhanh chín.)

Khi cháo sôi, cho hành tây, gừng vào, khuấy đều và nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 10 phút.

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho nấm bào ngư, lườn gà xé sợi vào, xào khoảng 5 phút, cho ra đĩa.

Tiếp tục sử dụng chảo đó, xào chín mề gà, tim gà. Cuối cùng, múc cháo ra tô, thêm giá đỗ, mề gà, tim gà, nấm bào ngư, lườn gà đã xào vào, rắc hành phi, hành lá lên trên là xong rồi! Ăn cùng với chanh và ớt sẽ rất ngon đấy.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu bún riêu ngao ngon ngọt cho bữa sáng
Cách nấu bún riêu ngao ngon ngọt cho bữa sáng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cùng học cách chế biến món bún riêu ngao ngon ngọt, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức trong bữa sáng bạn nhé!
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi