Cách nấu cháo móng giò hạt sen ngon tuyệt cho bữa sáng

06:00, Thứ năm 14/04/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo móng giò hạt sen ngon nhất để gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cháo móng giò hạt sen là một món ăn ngon tuyệt với thịt chân giò mềm, ngọt xương, hạt sen bùi bùi bở tơi cùng cháo đậm hương vị. 

Gạo tẻ - 100 gr

Chân giò - 1 cái

Hạt sen khô - 100 gr

Bột canh, nước mắm, mì chính... - gia vị

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu món cháo móng giò hạt sen ngon tuyệt

– Gạo tẻ các bạn vo sạch rồi ngâm khoảng 2 tiếng cho gạo nở.

– Chân giò các bạn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

– Hạt sen khô các bạn ngâm trong nước đun sôi khoảng 25-30 phút cho hạt sen nở to và đều

Bước 2: Nấu cháo

– Trước tiên, các bạn cho móng giò vào luộc sơ. Đến khi nước sôi thì các bạn tắt bếp rồi đổ nước bẩn đi, rửa lại móng giò cho sạch. Sau đó các bạn xào móng giò với một chút nước mắm và mì chính cho ngấm gia vị.

- Tiếp theo, các bạn cho gạo, chân giò chặt miếng, hạt sen đã ngâm vào nồi nấu cùng một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn. Các bạn nên cho nhiều nước hơn so với khi nấu cháo bình thường vì khi ninh chân giò dễ cạn nước.

– Các bạn nấu cho đến khi cháo thật nhuyễn, chân giò và hạt sen thật mềm. Khi nấu bạn nhớ thỉnh thoảng đảo đều cháo lên để gạo nở đều, cháo không bị dính đáy nồi và nhanh nhừ hơn.

– Khi cháo chín thì các bạn múc cháo ra bát, có thể thêm hành lá, rau thơm và hạt tiêu tùy theo ý thích.

Cách 2

Nguyên liệu:

Móng giò 2 chiếc khoảng 1,5kg

Hạt sen 300g (tươi), 100g (khô)

Rau mùi, hành tươi.

Gia vị: muối, đường, tiêu, mắm, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen ngâm vào nước ấm cho nở (bỏ tâm, nên để tâm sen hãm trà uống tốt hơn là nấu sẽ có vị đắng vào món ăn mất ngon).

Rau mùi thái nhỏ để sẵn. Móng giò làm sạch, sát muối, chặt miếng to.

Bước 2: Cho móng giò vào nồi luộc qua, sôi được khoảng 2 phút thì bắc ra đổ bỏ nước luộc đầu đi cho đỡ hôi. Sau đó, tiếp tục thực hiện cách nấu móng giò hầm hạt sen ngon nhất.

Bước 3: Cho móng giò đã luộc qua và hạt sen vào nồi áp suất, cho 1 thìa ăn cơm hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mắm và 1 bát tô nước (sấp sấp mặt thịt là được). Đậy vung hầm cho đến khi nước cạn bớt, móng giò chín nhừ (khi thấy nồi phì hơi thì vặn nhỏ lửa, đun nhỏ lửa như thế khoảng 20 – 30 phút là được).

Khi móng giò chín tắt bếp, cho 1/2 thìa cà phê tiêu, rắc hành và rau mùi vào. Múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã có cách nấu móng giò hầm hạt sen ngon nhất rồi. Món ăn này phù hợp cho tất cả mọi người, nhất là những người mất ngủ, mệt mỏi, suy nhược cơ thể đều dùng rất tốt. Rất ngon, bổ và rẻ các bạn ạ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài hàng cho bữa sáng
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài hàng cho bữa sáng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cơm trộn Hàn Quốc là một món ăn khá ngon của xứ sở Kim chi với hạt gạo dẻo thơm, thịt bò mềm mịn, tươi ngon đậm đà. Cùng học cách chế biến nhé.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi