Cách nấu phở gà bò: Một sự kết hợp trên cả tuyệt vời

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Sự kết hợp thịt gà – thịt bò trong từng tô phở là cách hay cho những ai thích ăn cùng lúc hai loại thịt trong cùng một lúc.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món phở này cực bổ dưỡng và thơm ngon.

Gà: Nửa con

Thịt bò: 500g

Phở: 400g

Nước hầm xương gà, xương bò

Gia vị

Rau thơm

Cách làm:

Bắc nuớc và cho muối vào luộc gà cho chín, vớt ra để nguội, chặt miêng vùa ăn, riêng phần ức thì ta có thể xé sợi, hoặc căt mỏng tuỳ ý. 

Thịt bò thái mỏng ướp gia vị đầy đủ

Bắc nồi nước hầm xương gà và xương bò lên bếp đun sôi, gừng đập dập cho vào nồi, gia vị nuóc mắm, muối, bột ngọt, đừờng phèn.

Nhớ nếm cho đậm đà và hợp khẩu vị nhà bạn.

Trần qua bánh phở bằng nuớc sôi, trần thịt bò vào nồi nước hầm xương. Sau đó xếp thịt bò và thịt gà lên trên bát phở, rắc hành ngò, hành tây cắt mỏng, rắc tiêu, chan nuớc dùng thật sôi vào, thêm giá, rau thơm tùy thích, chanh và ớt. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Cách nấu phở gà bò thật đơn giản.

- Thịt gà: 700g 

- Xương gà hoặc xương bò: 400g

- Thịt bò ngon: 300g

- Bánh phở: 700g

- Hành tím khô, hành tây, gừng.

- Các loại rau thơm như húng cay, húng quế, ngò gai, ngổ, chanh, ớt tươi và giá đỗ sống.

- Nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

- Sau khi xử lý sạch xương gà (xương bò) cho vào nồi lớn đề ninh nước dùng.  Đệp dập của gừng, hành tím đã nướng qua lửa vào nồi.

- Thịt gà sau khi làm sạch cũng cho vào nồi nước dùng để luộc.

- Thịt bò thái lát mỏng ướp với hạt nêm và nước mắm.

- Các loại rau xử lý sạch, để ráo.

Bước 2:

- Thịt gà đã chín tiến hành vớt ra và nhúng vào thau nước lạnh lớn. Sau đó dùng tay xé thịt nhỏ ra hay có thể chặt thành từng khúc vừa ăn.

- Tiến hành nêm nếm nồi nước dùng cho vừa ăn.

Bước 3:

- Nhúng bánh phở và cho vào tô,và tiếp đến là nhúng thịt bò đã ướp vào nước sôi, bạn cũng có thể nhúng gia đỗ nếu thích.

-  Cho hành ngò và thịt gà cùng vào tô, chan nước dùng nữa là xong.

Cách nấu phở gà bò thật đơn giản phải không các bạn, đây là sự kết hợp đến hoàn hảo với nước dùng ngọt lịm, thịt gà và thịt bò cũng hòa quyện vào nhau làm hương vị thật tuyệt vời.

Chúc các bạn ăn ngon nhé.

Tự làm bún cá dọc mùng
Tự làm bún cá dọc mùng "ăn 1 muốn 10" trong bữa sáng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Trổ tài làm món bún cá dọc mùng cực ngon cho chồng con thưởng thức bữa sáng nhé các bà nội trợ.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link