1. Cách tỉa quả cam đẹp
Mô tả ảnh. |
Nguyên liệu:
- 1 quả cam
- 1 con dao tỉa
Cách làm:
Bước 1: Dùng mũi dao đi một đường hình vòng cung từ cuống quả cam xuống dưới khoảng 1.7cm. Sau đó đi thêm một đường đối xứng để tạo cánh hóa. Như trong hình.
Chọn quả cam tươi ngon để tỉa. |
Dùng mũi dao đi một đường hình vòng cung từ cuống quả cam xuống dưới khoảng 1.7cm. |
Làm các cánh tương tự như vậy cho đến hết. |
Làm các cánh tương tự như vậy cho đến hết. Sau đó nhẹ nhàng tác phần vỏ cam đã tỉa ra khỏi thịt, nhưng không tách hết để phần "cánh hoa" này vẫn dính vào thịt quả cam ở phần sát cuống.
Bước 2: Lật quả cam, tỉa cánh hoa ở phần đáy quả cam tương tự như phần bên trên.
Bước 3: Cuối cùng, dùng dao nhẹ nhàng tách bỏ phần vỏ xung quanh thịt quả cam (phần không tạo cánh hoa). Như vậy bạn sẽ có hai bông hoa, một ở trên, một ở dưới quả cam trông rất đẹp mắt.
Nếu cam không ăn ngay, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh bảo quản. |
Nếu cam không ăn ngay, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh bảo quản.
2. Tỉa chú rùa xinh xinh dụ bé ăn táo
Chú rùa xinh xắn và dễ thương cho bé từ quả táo. |
Nguyên liệu:
- 2 trái táo xanh hay đỏ tùy ý.
- Dao tỉa hoa quả.
Cách làm:
Bước 1: Dùng dao cắt trái táo 1 bên to, 1 bên nhỏ như trong hình.
Bước 2: Lấy miếng táo bên to dùng dao khứa hình thành hình thoi tạo mai rùa.
Bước 3: Miếng táo nhỏ bạn cắt như hình bên dưới.
Sau đó cắt hết hơn 2/3 chiều dài đoạn nửa quả táo.
Bước 4: Bạn dùng mũi dao cắt phần thân con rùa như thế này.
Bước 5: Bạn cắt răng cưa tạo chân cho rùa.
Lấy mai rùa úp lên thân rùa là ra hình chú rùa đáng yêu rồi đấy. |
Bước 6: Trang trí: Gọt phần đầu và gắn hạt táo làm mắt.
Lấy mai rùa úp lên thân rùa là ra hình chú rùa đáng yêu rồi đấy!
Chúc các bạn thành công!
Món ngon cuối tuần: Mực tươi chiên giòn siêu ngon và hấp dẫn (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Mực chiên giòn vừa ngon vừa dễ làm chị em hãy thử nhé! |