Cách vệ sinh quạt điện không dùng nước, không tháo khung, chỉ 5 phút là sạch bong như mới

( PHUNUTODAY ) - Hướng dẫn cách vệ sinh quạt không cần tháo khung, không cần dùng nước đơn giản, ai cũng làm được.

Sau khi sử dụng một thời gian, quạt sẽ bám rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn gây bệnh. Việc vệ sinh và tháo lắp sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức khiến không ít người ái ngại. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm sạch quạt mà chẳng cần dùng nước hay phải tháo khung khi áp dụng những cách sau:

Cách 1: Dùng giấm trắng và túi nilon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Một ít chất rẩy rửa và nước xả vải

- Giấm trắng

- Bình xịt

- Túi nilon

Cách làm:

Bước 1: Cho một ít chất tẩy rửa, nước xả vải và giấm trắng vào bình xịt rồi lắc đều để tạo thành một dung dịch vệ sinh tự chế. Chất tẩy rửa có tác dụng làm sạch và loại bỏ bụi bẩn, trong khi đó giấm sẽ giúp làm mềm các vết bẩn bám trên quạt, còn nước xả vải để hạn chế bụi bẩn bám vào quạt sau một thời gian sử dụng.

1

Bước 2: Xịt một ít dung dịch vệ sinh tự chế lên lưới tản nhiệt của quạt điện rồi dùng miếng cọ rửa để lau phần lưới tản nhiệt.

2

Bước 3: Xịt dung dịch tẩy rửa tự chế lên cánh quạt, lấy một túi nilon đặt lên lưới tản nhiệt của quạt.

3

Bước 4: Nhấn công tắc để bật quạt lên, cánh quạt quay sẽ tạo ra gió khiến hỗn hợp nước rửa bắn tung toé, kéo theo những vết bẩn đen xấu xí.

4

Cách 2: Dùng baking soda, giấm trắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 cái chén và 1 bình xịt nước

- 2 muỗng cà phê baking soda

- Nước rửa chén

- 1 muỗng cafe giấm trắng

-  250 ml nước

Cách làm

Bước 1: Cho baking soda vào chén cùng giấm trắng và nước rồi cho thêm 2-3 giọt nước rửa chén vào. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên để bột baking soda tan ra hoàn toàn.

5

Bước 2: Đổ dung dịch vào bình xịt, xịt lên phần trước và phần sau của cánh quạt bị bám bẩn. Giấm có tác dụng làm mềm vết bẩn, kết hợp với khả năng làm sạch của nước rửa chén sẽ đánh bay các mảng bám, vi khuẩn dính trên thành quạt. Thêm vào đó, khả năng tẩy trắng cực mạnh của baking soda sẽ mang lại cho chiếc quạt vẻ trắng sáng như lúc ban đầu.

6

Bước 3: Chờ khoảng 10 phút rồi cắm điện, bật công tắc quạt lên. Cánh quạt quay sẽ tạo ra gió kéo theo những vết bẩn đen đi.

Cách 3: Dùng kem đánh răng và bàn chải

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bàn chải đánh răng

- Kem đánh răng

- Một ít nước

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị một hộp đựng (hoặc vật chứa nào khác mà bạn có), đổ một lượng kem đánh răng vào hộp rồi thêm một ít nước để pha loãng.

7

Bước 2: Dùng bàn chải đánh răng khuấy hỗn hợp cho tan đều, dùng bàn chải nhúng dung dịch làm sạch rồi chải trực tiếp lên khe hở của lưới quạt. Sau khoảng 5 phút, quạt điện có thể sạch hoàn toàn, các góc của khe lưới không còn bụi bẩn nữa.

8