Công thức số 1: Snack tôm
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 70 gram
- Tép moi khô: 10 gram
- Tinh bột ngô: 60 gram
- Gia vị: nước lọc, dầu ngô, đường, muối.
Cách làm:
- Tôm sơ chế, bỏ đầu, bóc vỏ, lược chỉ đen.
- Cho tôm vào máy sinh tố, xay cùng tép moi khô + nước lọc + 1 thìa muối + 2 thìa đường.
- Cho dầu ngô, tinh bột ngô vào hỗn hợp. Sau đó cho vào túi bắt kem rồi bắt vào khay nướng đã lót giấy nướng.
- Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Nướng trong vòng 12 phút sau đó hạ nhiệt xuống còn 120 độ C và nướng thêm 10 phút đến khi snack vàng giòn là được.
Công thức số 2: Snack khoai tây
Nguyên liệu:
- 200 gram khoai tây rửa sạch
- 10 gram muối tinh
- 10 ml dầu olive
Cách làm:
- Thái khoai tây thành những lát mỏng, đều.
- Ngâm khoai tây vào nước lạnh khoảng 10 phút ngay sau khi thái lát, để giữ được màu trắng.
- Xếp đều khoai lên giấy ăn, không để chúng dính chồng lên nhau. Phết dầu olive và rắc muối tinh lên trên.
- Cho khoai tây vào lò vi sóng ở mức nhiệt 100% và quay trong 3 phút.
- Lật sang mặt bên kia, hạ nhiệt độ lò vi sóng xuống 50%, quay tiếp lần nữa trong 3 phút.
- Lật khoai lần cuối và quay thêm 1 phút nữa là được.
Công thức số 3: Snack đậu phộng (lạc)
Nguyên liệu:
- 100 gram đậu phộng (lạc)
- 1 quả trứng gà
- 50 gram đường
- 15 ml dầu ăn
Cách làm:
- Đập trứng, lọc lấy lòng trắng.
- Đánh bông lòng trắng với đường.
- Cho đậu phộng vào chảo, đảo chín với dầu ăn.
- Khi đậu phộng vừa chín nóng thì cho ngay vào bát trứng đã đánh ở trên.
- Nhanh tay trộn cho trứng và đường, sao cho bao đều đậu phộng là được.
Chúc chị em thành công!