Câu chuyện “Con thi đại học xong sẽ ly hôn”: Phụ nữ đừng trói buộc bản thân với người đàn ông chỉ biết nhận

( PHUNUTODAY ) - Nếu hôn nhân đã không còn tình cảm, tại sao người phụ nữ trong câu chuyện nọ, phải đợi đến 10 năm mới đệ đơn ly hôn? Phụ nữ ngày nay, liệu đã yêu thương bản thân mình đúng cách?

“Con thi đại học xong sẽ ly hôn” – hôn nhân không thể chỉ cho đi một chiều

Mạng xã hội đang bị gây bão bởi một câu chuyện thế này:  “Một người đàn ông vừa ly hôn nói về vợ cũ của mình, anh ấy nói, khi chúng tôi bước ra từ Cục dân chính, tôi thì khóc, cô ấy lại cười. Cô ấy nói, tôi chờ ngày này đã mười năm, mười năm chăm chỉ học hành của con, là mười năm cô ấy nếm mật nằm gai”.

anh 288

Khi nhắc đến hôn nhân, nhiều người phụ nữ ngán ngẩm bảo rằng, đó là mồ chôn của hạnh phúc. Phụ nữ hiện đại, dù độc lập và mạnh mẽ đến đâu, họ cũng là phái yêu, cần được yêu thương và bảo vệ. Phụ nữ khi yêu, có thể vì đối phương mà làm tất cả. Nấu cho chồng những bữa cơm ngon, khiến nhà cửa tinh tươm sạch sẽ, con cái thông minh chăm học. Nhưng người đàn ông, đừng nghĩ mình là chồng, bậc “quân tử không đụng chuyện bếp núc”, mà dồn hết toàn bộ việc tề gia về phía vợ.

Đàn ông, đừng mang cái cớ mình là trụ cột kinh tế, mà có quyền gia trưởng, dùng đồng tiền để chèn ép vợ con. Các anh nên biết, phụ nữ ngày nay đều đi làm, họ không cần ngửa tay xin tiền, vẫn tự sắm sửa được thứ mình thích. Phụ nữ, dù yếu đuối nhưng không phụ thuộc. Cái họ cần không phải là tiền bạc, mà là sự thấu hiểu, quan tâm khi cô quạnh, mệt mỏi, ốm đau.

Phụ nữ là một bông hoa – đều có vẻ đẹp và giá trị riêng của mình

Cuộc hôn nhân dù bế tắc đến đâu, nhưng phái đẹp cũng không đành lòng buông bỏ, là vì nghĩ cho con cái. Giống như người phụ nữ trong câu chuyện trên, phải đợi 10 năm, đến khi con thi đỗ đại học mới đâm đơn ly dị.

Ông bà ta vẫn ví phụ nữ như cá chuối, đắm đuối vì con. Dù phải sống trong một mối quan hệ bế tắc, ngột ngạt, với người đàn ông tệ bạc, ích kỷ, phụ nữ vẫn không đành lòng buông bỏ. Không phải vì tình yêu trai gái, mà là tình mẫu tử. Phụ nữ sợ hãi đứa trẻ mình mang nặng đẻ đau bị chấn động về tâm lý. Phụ nữ lo lắng, con sẽ buồn khổ mà chểnh mảng, sa sút trong học tập. Phụ nữ đau lòng khi nghĩ đến cảnh con lớn lên mà không có bố, tủi khổ với bạn bè xung quanh. Vì vậy mà họ nằm gai nếm mật, từng ngày thoi thóp trong nấm mồ hôn nhân.

anh 201

Phụ nữ ơi, thời gian nào đợi chờ ai bao giờ. Chúng ta đều là những đóa hoa, cần được yêu thương và trân trọng. Trói buộc đời mình với người đàn ông tệ bạc, đồng nghĩa bạn đang tự chối bỏ cơ hội tìm được hạnh phúc đích thực. Vợ chồng không còn tình cảm, đứa con sẽ lớn lên trong một bầu không khí giả tạo, ngột ngạt, ám ảnh. Con sẽ thấy cuộc đời này thật chẳng đáng tin, trở nên đa nghi, hình thành sinh quan méo mó, không được bình thường.

Phụ nữ à, hãy biết hy sinh đúng cách. Trước tiên cần phải trân trọng bản thân, như vậy mới có đủ sức mạnh chở che cho con cái được.

TIN MỚI CẬP NHẬT