Chăm sóc da mùa hè mà mắc phải 5 sai lầm cơ bản này da bạn sẽ càng nhanh lão hóa, xuống cấp

08:57, Chủ nhật 21/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu không chú ý, chúng ta có thể mắc phải những sai lầm gây hại cho làn da, làm tăng quá trình lão hóa.

Khác với mùa đông, da hãy sần sùi kho ráp thì mùa hè, da bị ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời, khí hậu nóng bức và môi trường ô nhiễm... nhiều bụi bẩn, dầu nhờn. Điều này đặt ra một thách thức lớn trong việc chăm sóc da, và nếu không chú ý, chúng ta có thể mắc phải những sai lầm gây hại cho làn da, làm tăng quá trình lão hóa. Đó có thể là những điều dưới đây. 

Bôi thiếu kem chống nắng

Bỏ qua việc sử dụng kem chống nắng hoặc bôi quá ít làm tăng ung thư da và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Do đó, bạn cần chắc chắn sử dụng kem chống nắng với chỉ số chống nắng SPF phù hợp, bôi đều lên da vào mỗi ngày và thoa lại kem chống nắng nếu cần.

Bạn cần chắc chắn sử dụng kem chống nắng với chỉ số chống nắng SPF phù hợp, bôi đều lên da vào mỗi ngày và thoa lại kem chống nắng nếu cần.

Bạn cần chắc chắn sử dụng kem chống nắng với chỉ số chống nắng SPF phù hợp, bôi đều lên da vào mỗi ngày và thoa lại kem chống nắng nếu cần.

Dưỡng ẩm qua loa

Da dễ mất nước do tác động của môi trường do dưỡng ẩm không đúng cách hoặc không đủ. Bạn cần chọn các sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với loại da và thực hiện đầy đủ quy trình dưỡng ẩm hàng ngày. Bên cạnh đó, hãy luôn uống đủ nước để duy trì độ ẩm cho da từ bên trong.

Sử dụng sữa rửa mặt có độ pH cao

Các nàng dùng các sản phẩm có sữa rửa mặt chứa pH cao có thể làm mất cân bằng độ pH tự nhiên của da, gây khô da và làm tăng quá trình lão hóa. Do đó, bạn hãy chọn sữa rửa mặt với độ pH cân bằng và nhẹ nhàng để làm sạch da mà không gây khô.

Lạm dụng các hoạt chất mạnh như Retinol, AHA, BHA

Retinol, AHA (axit alpha-hydroxy) và BHA (axit beta-hydroxy) là những hoạt chất mạnh có thể giúp cải thiện tình trạng da. Lạm dụng các hoạt chất này có thể gây kích ứng da và tăng nguy cơ da bị cháy nám. Bạn cần sử dụng những sản phẩm chứa các hoạt chất này một cách cân nhắc và tuân theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Lạm dụng các hoạt chất này có thể gây kích ứng da và tăng nguy cơ da bị cháy nám.

Lạm dụng các hoạt chất này có thể gây kích ứng da và tăng nguy cơ da bị cháy nám.

Bỏ qua việc thanh lọc làn da

Trong mùa hè, da chúng ta thường dễ đổ dầu, mồ hôi, kết hợp thêm môi trường ô nhiễm... làm da bẩn hơn. Đừng quên đảm bảo rằng bạn đã thực hiện quy trình làm sạch da hàng ngày, cũng như sử dụng các sản phẩm làm sạch phù hợp để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn trên da.

Trên đây là 5 sai lầm khi chăm sóc da mùa hè có thể khiến da lão hóa nhanh. Để có làn da khỏe mạnh, trẻ trung, hãy chú ý tránh các sai lầm này. Các nàng cũng đừng bỏ qua quy trình thanh lọc da. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh