Chẳng cần gọi thợ cho tốn kém, đây là cách vệ sinh máy giặt đơn giản, hiệu quả nhất

( PHUNUTODAY ) - Vệ sinh máy giặt định kỳ sẽ hạn chế vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh phát triển và giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Vệ sinh khay đựng xà phòng, nước xả

Bạn cần gỡ khay đựng xà phòng, nước xả ra khỏi máy rồi ngâm vào chậu nước ấm để cặn xà phòng mềm ra và dễ lau rửa hơn. Bạn cso thể dùng vòi xịt vào khay để làm sạch hoặc dùng bàn chải nhỏ để cọ sạch. Sau đó, dùng khăn lau khô và gắn khay vào vị trí cũ.

Vệ sinh cửa máy giặt

Đối với mặt giặt cửa trước, bạn hãy kiểm tra phần gioăng cao su. Đây là nơi nấm mốc rất dễ sinh sôi, phát triển. Hãy lật hết mặt trong của cao su ra sau đó dùng khăn ướt lau sạch. Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể dùng nước ấm hoặc nước có pha giấm ăn.

Vệ sinh lồng giặt

cach-ve-sinh-may-giat-01

Để vệ sinh lồng giặt, bạn cần chuẩn bị 100g bột baking soda và một chút nước cốt chanh. Trộn đều hai nguyên liệu này với nhau để tạo thành hỗn hợp hơi sệt.

Nhúng khăn ẩm vào hỗn hợp bột và lâu chùi các vết bẩn trong lồng. Sau đó, đóng cửa mặt giặt và cho máy vận hành hết một chu kỳ là xong.

Nếu không có baking soda, bạn có thể dùng giấm ăn để vệ sinh lồng giặt. Hãy đổ khoảng 500ml giấm vào lồng giặt. Chọn mức nước cao nhất và nên chọn chế độ giặt nước nóng (nếu có). Đối với máy cửa trên, bạn có thể tự pha nước ấm và đổ vào lồng giặt.

Sau đó, ngâm lồng giặt trong khoảng 1 giờ để vết ố vàng và mùi hôi được loại bỏ. Tiếp đó, bấm nút cho máy chạy hết một chu kỳ. Như vậy là máy giặt đã được vệ sinh sạch sẽ.

Tùy theo tần suất sử dụng máy giặt, bạn có thể vệ sinh máy 1 lần/tháng. Sau khi giặt nên mở nắp máy để lồng giặt được hong khô.