Chẳng may làm mất điện thoại, người đầu tiên gọi không phải công an, làm cách này để chặn đăng nhập nhanh nhất

( PHUNUTODAY ) - Nếu bị mất điện thoại di động thì việc đầu tiên là vô cùng quan trọng, đó là không bao giờ báo động, chỉ có như vậy mới có thể kịp thời ngăn chặn mất mát.

Định vị điện thoại

Nếu bạn đã kích hoạt chức năng "Tìm điện thoại" trên điện thoại di động, bạn có thể sử dụng chức năng này để tìm vị trí điện thoại di động của mình ngay khi điện thoại di động bị mất. Nó có các chức năng như định vị điện thoại, phát nhạc chuông, khóa thiết bị, xóa dữ liệu,... Nó có thể giúp bạn thực hiện các biện pháp cứu hộ ngay từ đầu, ngăn người khác sử dụng điện thoại của bạn và tránh rò rỉ quyền riêng tư.

mat-dien-thoai11

① Định vị điện thoại: vào vị trí - nó sẽ hiển thị cho bạn vị trí của điện thoại bị mất trên bản đồ;

② Khóa thiết bị và xóa dữ liệu

Nếu không thể tìm thấy điện thoại di động thông qua định vị, bạn có thể khóa thiết bị và xóa dữ liệu trong lần đầu tiên để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân.

làm gì khi mất điện thoại, xử lý khi mất điện thoại, điện thoại, sử dụng điện thoại

Phương pháp giải cứu

Khi đăng ký thẻ ngân hàng, bạn sẽ cài đặt số điện thoại di động của mình để có thể kiểm tra dòng tiền và thanh toán. Chính vì số điện thoại di động gắn liền với thẻ ngân hàng, vậy chúng ta phải làm gì khi bị mất điện thoại di động?

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn mẹo xử lý khi mất điện thoại, chỉ cần làm theo 4 bước sau, dù điện thoại bị mất cắp bạn cũng không phải lo tiền trong thẻ ngân hàng của mình bị quẹt mất.

Hãy cùng tham khảo cách xử lý chính xác sau khi mất điện thoại nhé!

Bây giờ thanh toán di động tiện lợi hơn, mọi người không quen mang tiền mặt khi đi chơi nên dùng Alipay hay WeChat sẽ tiện hơn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các phương thức thanh toán di động này, điện thoại di động cần phải có thẻ ngân hàng.

Cách chính xác để đối phó với một chiếc điện thoại bị mất

Bước đầu tiên là báo nhà mạng để hủy kích hoạt thẻ điện thoại di động của bạn ngay lập tức. Bởi vì khi ai đó muốn sử dụng điện thoại di động của bạn để quẹt tiền trong thẻ ngân hàng của bạn, bước cuối cùng sẽ gửi mã xác minh đến điện thoại di động của bạn và chỉ sau khi gửi mã xác minh thì việc chuyển khoản thanh toán mới có thể hoàn tất.

Nếu chúng ta vô hiệu hóa thẻ điện thoại di động kịp thời, điện thoại di động của bên kia sẽ không nhận được mã xác minh nữa, do đó sẽ bảo vệ số tiền trong thẻ ngân hàng. Bước đầu tiên rất quan trọng nhưng tiếc là nhiều người chưa biết đến, đọc xong bạn hãy kể cho những người xung quanh nghe nhé.

Sau khi hủy kích hoạt thẻ điện thoại di động, chúng ta cần đến ngân hàng để phong tỏa thẻ ngân hàng ở bước thứ hai. Vì khi bạn đóng băng thẻ ngân hàng thì dù bên kia muốn dùng điện thoại để mua sắm trực tuyến hay quẹt tiền trong thẻ ngân hàng của bạn cũng không thể thanh toán được nên chúng ta phải phong tỏa thẻ ngân hàng kịp thời.

Trong bước thứ ba, chúng ta cần hủy liên kết phần mềm thanh toán được sử dụng trên điện thoại di động nếu có. Vì mọi người thường thích sử dụng khi mua sắm trực tuyến nên khi phát hiện bị mất điện thoại di động, chúng ta nên kịp thời tháo thẻ ngân hàng để bảo vệ số dư trong thẻ ngân hàng.

Empty

Bước thứ tư là sửa đổi mật khẩu của tài khoản phần mềm xã hội thường được sử dụng trên điện thoại di động của bạn. Vì ngoài số tiền trong điện thoại di động, còn có một số phần mềm xã hội mà chúng ta thường sử dụng. Sẽ có một số quyền riêng tư cá nhân trong các phần mềm xã hội này, chẳng hạn như ảnh hoặc thông tin liên hệ,...

Nếu những thông tin này rơi vào tay nhóm lừa đảo, bạn rất dễ bị kẻ gian lợi dụng để gọi điện lừa đảo gây ra những rắc rối không đáng có cho bản thân và gia đình. Vì vậy, chúng ta cần phải sửa đổi mật khẩu tài khoản của các phần mềm xã hội này kịp thời để ngăn chặn thông tin cá nhân bị rò rỉ.

Và chúng ta không lưu trữ những thứ liên quan đến quyền riêng tư cá nhân trong điện thoại di động của mình, chẳng hạn như chứng minh thư, ảnh thẻ ngân hàng,... Trong trường hợp điện thoại bị mất, bạn có thể ngăn chặn sự mất mát kịp thời bằng các cách trên. Nhớ nói với gia đình và bạn bè nhé.