Cháo hạt sen chim câu thơm ngon bổ dưỡng, bé ăn thun thút, tăng cân đều đặn

( PHUNUTODAY ) - Món cháo hạt sen chim câu giúp bé yêu của bạn có đủ chất dinh dưỡng tăng cân tốt.

Nguyên liệu cho món cháo hạt sen chim câu

1 con chim bồ câu

1/2 chén gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp

50 g đậu xanh đã làm sạch vỏ

50g hạt sen tươi

100g nấm hương

1 nắm lá tí tô, hành lá, thái nhỏ

1 củ hành tươi, tỏi ớt, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

Cách nấu chao hạt sen chim bồ câu cho bé

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy cho gạo vào rang sơ cho cháo thơm hơn trước khi nấu thành cháo.

Cháo chim bồ câu hạt sen cho trẻ nhỏ còi xương

Cháo chim bồ câu hạt sen cho trẻ nhỏ còi xương

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho nước, gạo, đậu xanh, hạt sen theo thứ tự vào nồi hầm nhừ. Để nồi cháo nhanh nhừ, ngon hơn thì bạn không nên cho nhiều nước ngay từ đầu, mà cho lượng nước vừa phải, khi sôi, gạo nở, nước cạn xâm xấp mặt lại chế thêm nước lạnh vào nấu, cứ vậy thêm khoảng 2-3 lần cháo sẽ nhanh nhừ và nhuyễn hơn.

Bước 3: Trong quá trình bạn chờ hầm cho chim bồ câu chín bạn hãy chuẩn bị phần thịt chim. Bạn nên chọn phần chim bồ câu chọn những con bồ câu non, khoảng 1 tháng. Khi chọn được loại chim bồ câu này bạn sẽ thấy nó thơm mềm hơn rất nhiều nấu nhanh chín.

Cháo chim bồ câu hạt sen cho bé

Cháo chim bồ câu hạt sen cho bé

Bước 4:  Với phần gia vị như hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, lá giập, rửa sạch, xắt nhỏ. Với phần gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Với phần nấm rơm ngâm nước muối loãng 15-20 phút. Sau đó rửa sạch, bổ đôi hay ba tùy ý.

Bước 5: Món cháo chim của Vũng Tàu khi ăn luôn dọn cùng đĩa rau cải bẹ xanh và tía tô đặc trưng. Tía tô nhặt bỏ cậng, lá giập, rửa sạch. Cải bẹ xanh cắt rễ, bỏ lá giập úa, rửa sạch. Ngâm lá tía tô, cải xanh với nước muối loãng 3 phút sau đó vớt ra cho ráo, thái nhỏ.

Bước 6: Tiếp đó, bạn hãy Bbắc chảo lên bếp, cho thìa dầu ăn. Bạn hãy đun cho phần dầu ăn nóng già cho hành tỏi bằm ở trên vào phi thơm, tiếp đó cho thịt chim bằm nhỏ vào xào săn.

Bước 7: Tiếp đó bạn hãy trút thịt chim đã xào săn ở trên vào nồi cháo, cháo sôi trở lại, hớt bọt nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho nấm rơm cùng một ít gừng thái sợi vào đun khoảng 3-4 phút cho nấm chín, tắt bếp thêm 1 thìa nước mắm cho thơm, rắc thêm chút hành lá.

Trước khi ăn bạn hãy bắc nồi cháo lên bếp như kiểu ăn lẩu. Ăn kèm cháo là đĩa rau tía tô, cải xanh thái nhỏ ở trên. Nếu thích bạn có thể đập thêm vài quả trứng gà ta. Múc chén cháo ra bát, ăn cùng nước mắm, và vài lát gừng sợ là được.