Chỉ cách tự làm lẩu nướng tại nhà ngon hơn ngoài quán

10:01, Thứ ba 27/12/2016

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cách tự làm lẩu nướng tại nhà ngon hơn ngoài quán vô cùng thích hợp cho thời tiết se lạnh.

lam-do-nuong

 

Món đồ nướng vô cùng thích hợp cho thời tiết se lạnh, bạn hãy nhanh tay tự chuẩn bị cho cả nhà cùng thưởng thức ngay trong hôm nay hoặc vào dịp cuối tuần để gia đình sum vầy. Vừa an toàn không tốn kém lại đảm bảo chất lượng.

Với gia đình tôi, mỗi khi chuẩn bị đồ nướng tại nhà nguyên liệu thường có vì được tất cả mọi thành viên ưa chuộng gồm: thịt ba chỉ, sườn thăn non, lòng non, dạ dày, thịt bò với các loại hải sản thì có thể có như tôm, mực trứng, ngao, sò, nấm sò, nấm kim châm…Các loại củ quả nướng kém: bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô…Gia vị cần có bao gồm xì dầu (nước tương), gia vị chanh ớt. Rau thơm, dưa chuột để ăn kèm và đồ nướng có thể ăn cùng với bánh mỳ.

Đồ dùng thiết yếu là chảo gang, bếp cồn hoặc bếp ga. Bạn có thể dùng vỉ nướng nướng trên bếp than hoa.

Cách làm lại vô cùng đơn giản bạn chỉ cẩn đem thịt ba chỉ làm sạch, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút lấy ra thái lát mỏng vừa phải chừng 3x5cm đem ướp với sốt cà chua, hành, tỏi khô và sả băm nhỏ cùng với một chút đường. Đơn giản hơn là bạn có thể thay sốt cà chua bằng nước hàng và mật ong.

Lấy sườn thăn chặt miếng ngắn từng rẻ một, ướp tương tự như sườn, bên cạnh đó bạn có thể hấp sườn cho chín rồi mới ướp để khi nướng nhanh chín hơn.
Với thịt bò bạn nên mua phần thịt vai hoặc mông mềm, thái to bản, dần qua cho mềm rồi ướp với dầu hào, chút đường, mật ong cùng với tỏi, sả băm nhỏ.

Sau đó bạn đem tất cả các nguyên liệu trên nên ướp tối thiểu 1 giò trước khi ăn, lâu hơn có thể ướp và bảo quản trong ngăm mát tủ lạnh từ 4-8 tiếng, như vậy các nguyên liệu sẽ ngấm gia vị và mềm hơn.

do-nuong3

 

Hải sản thì nhớ mang tất cả đi rửa sạch để ráo nước. Các loại củ quả gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng. Nấm cắt bỏ gốc, rửa bằng nướng muối loãng vớt ra để ráo.

Sau đó thì bày tất cả các nguyên liệu trên ra đĩa. Rồi đặt chảo gang lên bếp cồn đun thật nóng, cho vào một thìa dầu ăn, một muỗng bơ nhỏ đun cho nóng chảy. Tiếp theo thì lần lượt cho các nguyên liệu vào phủ kín mặt chảo để nướng.

Lật qua lật lại khoảng vài ba phút là đã có mẻ nướng thơm nức ăn kèm với dưa chuột chẻ và bánh mỳ nướng giòn. Gia vị để chấm lẩu nướng bạn có thể là nước tương, gia vị chanh ớt hoặc nước sốt.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê
Tin nên đọc