Chỉ gội đầu bằng dầu xả dưỡng ẩm tóc khô xơ, bạn sẽ có ngay mái tóc bóng mượt bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Những ai tẩy tóc, nhuộm tóc trường kỳ có thể thử không gội đầu bằng dầu gội, chỉ dùng dầu xả, để tăng cường độ ẩm cho sợi tóc.

Chỉ gội đầu bằng dầu xả (conditioner), không dùng dầu gội đầu trong việc chăm sóc tóc hàng ngày đang là cách chăm sóc tóc được nhiều người ưa chuộng.

Khi chỉ dùng dầu xả mà không dùng dầu gội đầu, bạn hạn chế mái tóc mình tiếp xúc với các hoạt chất tẩy rửa mạnh của dầu gội, giúp chân tóc giữ lại lượng dầu tự nhiên cần thiết, tăng cường độ ẩm mượt của mái tóc. Gội đầu mà không dùng dầu gội đầu nghe thì có vẻ “bẩn”, nhưng khá tốt cho mái tóc khô.

Loại tóc nào nên áp dụng cách này?

Phương thức chăm sóc tóc này được đề nghị cho những người có mái tóc xoăn tự nhiên, khô, hoặc những ai nhuộm tóc. Về căn bản, tóc xoăn khô hơn khi so với tóc thẳng. Sợi tóc có cấu trúc không đồng đều nên mới quăn tít lại. Những đoạn bị bẻ cong tạo nên kẽ hở, khiến lõi của sợi tóc tiếp xúc với không khí, trở nên dễ bị hư tổn vì thời tiết.

co-nen-dung-dau-xa-thuong-xuyen-hay-khong 1

Khi gội đầu bằng dầu gội quá thường xuyên, loại bỏ dầu nhờn tự nhiên của sợi tóc, bạn đang khiến mái tóc mình càng dễ khô hơn. Chuyển sang phương thức chỉ dùng dầu xả mà không dùng dầu gội đầu sẽ bảo vệ sợi tóc của bạn tốt hơn.

Còn các chị em hay nhuộm tóc, chỉ gội đầu bằng dầu xả sẽ hạn chế việc phai mất màu tóc – đặc biệt là những màu nổi. Chỉ gội đầu bằng dầu xả cũng giúp tăng cường dưỡng chất cho sợi tóc của bạn.

Lợi ích của việc chỉ gội đầu bằng dầu xả

Tóc bạn sẽ không còn tơi xốp, bay tán loạn

Sau khi bạn gội đầu bằng dầu gội, hoạt chất tẩy rửa gột hết toàn bộ dầu nhờn, bụi bẩn trên mái tóc. Vì vậy, bạn cảm giác sợi tóc trở nên nhẹ và tơi hẳn. Cảm giác này sẽ không còn tồn tại khi bạn chỉ gội đầu bằng dầu xả. Sợi tóc sẽ luôn có độ nặng nhất định, vì giữ lại dầu nhờn và ẩm mượt hơn. Bạn cũng dễ tạo kiểu hơn với mái tóc chỉ gội bằng dầu xả.

Mất ít lâu để làm quen với cảm giác này

Ban đầu, da đầu có thể có cảm giác hơi nhờn nhờn, nằng nặng. Khi chuyển sang phương thức chỉ gội đầu bằng dầu xả, giai đoạn đầu, nhiều người thậm chí sẽ bị gàu đôi chút, nếu như không mát-xa và dùng ngón tay kỳ cọ da đầu thật kỹ. Da đầu sẽ mất khoảng 2 tuần để thích nghi với sự thay đổi trong chu trình chăm sóc của bạn.

goi-dau-01

Cách gội đầu bằng dầu xả

- Chỉ nên áp dầu xả vào ngọn tóc. Phần chân tóc đã được dưỡng mềm và ẩm bằng chính dầu trong da đầu của bạn, nên không cần thêm dầu xả nữa.

Dầu xả được đặc chế với các hoạt chất khóa ẩm, thay vì hoá chất gột rửa trong dầu gội đầu. Nếu bạn bôi dầu xả vào chân tóc, nó có thể gây đóng cặn lượng dầu thừa, bụi bẩn vào gốc tóc. Qua thời gian dài, thói quen này sẽ gây tắc lỗ chân tóc và gây rụng tóc.

- Khi chỉ gội đầu bằng dầu xả, bạn cần mát-xa da đầu thật kỹ. Không còn hóa chất tẩy rửa trong dầu gội, ngón tay của bạn chính là phương pháp làm sạch da đầu duy nhất. 

cach-dung-dau-xa-hieu-qua-jpg-1626404005-16072021095325

- Bạn có thể gội đầu bằng dầu xả mỗi ngày. Những hôm cảm thấy tóc quá nhờn, bạn có thể pha loãng giấm trắng/giấm táo cùng nước lạnh để gội đầu trước.