Cách nấu chè đậu xanh, nha đam thanh mát, "đánh bay" cái nóng mùa hè

15:01, Thứ tư 27/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày nắng nóng như đổ lửa, thật tuyệt vời khi được thưởng thức cốc chè đậu xanh, nha đam thanh mát.

Trong những ngày hè nắng nóng, oi bức như thế này, thật tuyệt vời khi được thưởng thức một chén chè nha đam, đậu xanh thanh mát. Dưới đây là 2 cách nấu chè cực ngon với công thức đơn giản, ai cũng làm được.

1

Nguyên liệu cho 1 nồi chè đậu xanh, nha đam

Đậu xanh 500 gr

Nha đam 500 gr

Đường 500 gr

Muối 1 ít

2

Cách làm:

Rang và vo đậu xanh

Bạn cho 500gr đậu xanh vào chảo rang đều tay trên lửa vừa trong khoảng 5 - 7 phút cho đậu thơm thì tắt bếp, đợi đậu xanh nguội thì mang đi vo từ 1 - 2 lần với nước cho sạch.

3

Nấu đậu xanh

Cho đậu xanh đã vo sạch vào nồi, thêm 1 lít nước và nấu với lửa vừa trong 20 phút cho đậu mềm.

Sau đó bạn chắc bỏ hết nước đó, rồi đổ thêm 1 lít nước sạch vào vào và thêm 1/2 muỗng cà phê muối, tiếp tục nấu khoảng 15 phút nữa với lửa vừa đến khi đậu nở mềm.

4
5

Sơ chế nha đam

Nha đam bạn mang đi gọt sạch lớp vỏ màu xanh bên ngoài, lấy phần thịt trong bên trong rồi mang đi rửa sạch.

Để nha đam sạch mủ, khi nấu không bị đắng thì bạn tiếp tục bóp nha đam với 1 ít muối trong vòng 2 - 3 phút rồi xả lại nước sạch.

Để cho nha đam ráo nước thì bạn ướp thêm vào đó 2 muỗng canh đường trộn đều, giữ trong 10 phút.

6
Empty

Nấu chè đậu xanh nha đam

Khi đậu xanh đã nở mềm bạn cho vào nha đam và chỗ đường còn lại vào nồi, có thể cân chỉnh độ ngọt tùy theo sở thích. Nấu thêm 2 phút cho nha đam vừa chín thì tắt bếp.

9

Thành phẩm

Chè đậu xanh nha đam thơm ngọt, có chút vị bùi bùi từ đậu, giòn tan của nha đam, đúng là sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể cho chè vào tủ lạnh khi ăn sẽ ngon hơn đó. Bạn nhất định phải thử nhé!

thanh-pham-296
chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang