Chỉ rửa súp lơ bằng nước thì không sạch, phải thêm thứ này mới loại bỏ hết hóa chất

( PHUNUTODAY ) - Việc rửa sạch bụi bẩn và hóa chất bám trên súp lơ chỉ còn là chuyện nhỏ nếu chị em biết cách làm này.

Súp lơ/bông cải là một loại rau giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể và có khả năng phòng ngừa nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, việc làm sạch những bông súp lơ cũng khiến chị em đau đầu. Làm cách nào để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn và các loại thuốc bảo vệ thực vật bám trên súp lơ mà không làm rau bị nát?

Những thủ thuật nhỏ sau sẽ giúp chị em rửa sạch súp lơ mà vẫn giữa nguyên độ tươi ngon và yên tâm chế biến.

Muối + nước vo gạo

Để rửa sạch súp lơ, chị em có thể tận dụng nước vo gạo.

Nước vo gạo chứa axit có thể giúp loại bỏ lượng bị bẩn và hóa chất bám chặt trên bề mặt rau. Thêm một chút muối sẽ gia tăng hiệu quả làm sạch súp lơ hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản, chị em chỉ cần cắt súp lơ thành miếng vừa ăn, sau đó ngâm trong nước vo gạo có pha chút muối. Sau khoảng 10 phút thì vớt súp lơ ra và rửa lại vài nước sạch vài lần là có thể đem đi chế biến như bình thường.

rua-sup-lo-01

Tinh bột + muối

Tinh bột và muối sẽ giúp súp lơ "nhả" hết chất bẩn và tạp chấp bám trên mặt rau.

Bạn hãy đổ đầy nước vào chậu sau đó cho 2 thìa tinh bột, 2 thìa muối vào khuấy đều.

Súp lơ cắt miếng vừa ăn và cho vào ngâm trong chậu nước tinh bột.

Sau 10-15 phút thì vớt ra và sửa lại với nước sạch vài lần.

Baking soda

Baking soda không chỉ có tác dụng làm sạch các vật dụng trong nhà mà còn có khả năng loại bỏ các chất bẩn bám trên rau củ quả.

Bạn hãy cho vào chậu nước khoảng 2 thìa cà phê baking soda, khuấy đều và ngâm súp lơ vào chậu nước khoảng 15 phút. Sau đó, vớt súp lơ ra và rửa lại bằng nước sạch là có thể chế biến bình thường.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chi-rua-sup-lo-bang-nuoc-thi-khong-sach-phai-them-thu-nay-moi-loai-bo-het-hoa-chat-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền