Chỉ vì vợ mua lọ mỹ phẩm 400 ngàn, chồng gọi điện kêu nhà ngoại sang: ''Tiền ăn không có, bày đặt đua đòi''

( PHUNUTODAY ) - Chưa nói xong hết câu thì chồng Hà đã bật dậy chỉ thẳng vào mặt cô mà hét lên: ''Cô có bị điên không thế, cô thừa tiền không mà đi rước cái của nợ này về. Thừa không biết tiêu vào đâu thì đưa đây cho tôi, nhà đang nợ đầy ra này''.

Cuộc sống của Hà gần như nhẹt thở khi lấy phải người chồng gia trưởng, hà tiện và ích kỷ.

Có lẽ trên đời này chẳng có người chồng nào quá quắt như chồng của Hà. Hai vợ chồng cưới nhau cũng đã được 5 năm, có một cô con gái 4 tuổi. Hai vợ chồng làm ăn tích góp thì cũng mua được căn chung cư để ổn định cuộc sống.

Hà may mắn hơn nhiều người là lấy chồng cũng gần bố mẹ đẻ, nên sinh nở, đi làm nhờ ông bà trông con cũng rất tiện.

Hà thừa biết tính chồng ích kỷ từ khi còn yêu, lúc đưa về ra mắt thì mẹ cô một mực khuyên bảo:

''Mẹ thấy thằng Hiếu gia trưởng lắm, là kiểu người ''đong chai nước mắm, đếm củ dưa hành. Con suy nghĩ cho kỹ trước khi chọn cưới nó làm chồng''.

Nhưng lúc này thì Hà chỉ cười rồi trấn an mẹ:

''Coi vậy chứ anh thương con lắm, mẹ đừng lo. Con sẽ cố gắng làm anh ấy thay đổi”.

Hà vì yêu chồng mà nói vậy cho bố mẹ an tâm chứ cô thừa biết tính chồng khó mà thay đổi được, cũng vì cô quá yêu nên biết khổ cũng không bỏ được.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Có với nhau một mặt con thì cuộc sống hôn nhân của Hà cũng không ngọt ngào như trước, vợ chồng cũng thường xuyên mâu thuẫn. Dạo gần đây Hà thấy chồng có vẻ vô tâm, hờ hững với mình. Cô chẳng biết tâm sự với ai, liền đi kể với mấy chị ở cơ quan. Lúc này thì mấy chị cười nói.

''Chồng em nó chán là đúng, nhìn em chị còn chán ấy. Chả biết son phấn, bôi trát gì cả. Da dẻ thì sạm đi, bụng sau sinh thì béo sệ. Phụ nữ bây giờ là phải làm đẹp, em mà không chạy theo xu hướng thì có ngày chồng bỏ''.

''Nhưng mà chồng em hà tiện lắm, không thích em đầu tư vào việc làm đẹp. Anh ấy nói yêu em không phải vì vẻ ngoài''.

''Ôi giời, sao em ngốc thế. Đàn ông nào chả nói thế, tới lúc vợ xấu lại lấy cớ đi ngoại tình. Phụ nữ phải thương lấy mình. Em cứ chăm lo cho nhan sắc của mình đi. Để vài năm nữa là không kịp đâu''.

Nghe chị đồng nghiệp nói vậy Hà cũng suy nghĩ lắm, đúng là lâu nay cô vật lộn kiếm tiền để lo cho gia đình chứ chẳng chăm sóc cho bản thân gì cả. Với cả suy đi tính lại thì mua mỹ phẩm Hà cũng hơi tiếc tiền, tại kinh tế cũng eo hẹp.

Vậy nhưng ngắm nhìn bản thân trong gương nhìn làn da của mình già trước tuổi khiến Hà quyết định mua lọ kem 400 ngàn.

Cứ tưởng vợ làm đẹp, chồng sẽ ủng hộ. Vì suy cho cùng Hà làm đẹp cũng vì chồng mà thôi. Ấy thế mà tối đó thấy vợ mở hộp kem ra dùng thì chồng cô liền hỏi:

''Hộp mỹ phẩm ở đâu ra thế, ai cho cô à?''

''Không, làm gì có ai cho. Em tự mua đấy, da dẻ bị sạm quá, em muốn....''

Chưa nói xong hết câu thì chồng Hà đã bật dậy chỉ thẳng vào mặt cô mà hét lên:

''Cô có bị điên không thế, cô thừa tiền không mà đi rước cái của nợ này về. Thừa không biết tiêu vào đâu thì đưa đây cho tôi, nhà đang nợ đầy ra này''.

''Em chỉ mua lọ kem có 400 ngàn thôi mà, nắng quá nên bôi cho đỡ sạm, giá trị cũng đâu có bao nhiêu. Cũng chỉ như một bữa đi nhậu của anh thôi''.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

'' Cô lại dám so bì cái trò làm đẹp vớ vẩn này của cô với công việc của tôi à''.

Hà quất ước trước việc làm quá lên mọi việc như thế của chồng. Chẳng những thế, chồng Hà còn gọi điện sang bố mẹ vợ gào thét:

''Tiền ăn không có, con thì hì hục kiếm tiền mà con gái bố mẹ bày đặt học làm sang như người ta. Mua lọ mỹ phẩm 400 ngàn, bố mẹ dạy dỗ lại con bố mẹ đi''.

Nào ngờ chồng Hà vừa dứt lời thì 20 phút sau cả bố lẫn mẹ Hà chạy sang nhà ném luôn tờ 500 ngàn vào mặt cậu con rể rồi nói:

''Tao tưởng có chuyện gì lớn lắm, là một thằng chồng mà vợ mua lọ mỹ phẩm bôi da có 400 ngàn mày cũng tiếc à? Đây xem như là tao mua cho con gái tao, được chưa?''

Lúc này Hà cũng uất ức quá quyết định không nhẫn nhịn nữa bèn nói:

''Tôi nhịn anh đủ lắm rồi, tôi mua bằng tiền tôi chứ không phải tiền của anh. Lấy phải người chồng như anh đúng là tôi mù mắt mà''.

Thế là Hà bế con theo bố mẹ về ngoại, mặc kệ cho lão chồng hà tiện gào thét phía sau. Nhiều lúc Hà tủi thân vô cùng, chồng người ta còn cho vợ làm đẹp, còn mua tặng vợ loại này loại kia, chồng mình thì quá tệ bạc, chỉ biết mỗi bản thân mình, càng nghĩ càng giận thì Hà lại càng tủi.