3 lý do mà dù ở thời đại nào thì phụ nữ cũng phải lập ''quỹ đen'' phòng thân, không chỉ có thiệt

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ trữ tiền cho riêng mình không phải là việc gì xấu. Đó không phải là sự tính toán và không tin tưởng chồng, mà đó là việc làm khôn ngoan và biết lo xa của người phụ nữ.

Đàn bà trước hết là phải hiểu rõ ''quỹ đen'' là gì. Đó không phải là việc “cắt xén” tiền của chồng rồi giấu giếm riêng cho mình. Quỹ đen của phụ nữ, ấy là phải có một công việc kiếm ra tiền, có thể chủ động và độc lập về kinh tế. Phụ nữ kiếm được 10 đồng, nhưng chớ công khai “xung quỹ” cả 10, hãy giữ riêng cho mình ít nhất 3 đồng đề phòng

Đàn ông có thể thay đổi bất cứ lúc nào

Đây là lý do mà phụ nữ nhất định phải lập quỹ đen phòng thân. Tình cảm nam nữ là thứ tình cảm sâu động nhất, nồng nàn nhất nhưng cũng lại là thứ dễ dàng thay đổi.

Đừng nghĩ hôm nay anh ấy yêu mình đến vậy nghĩa là cả đời này cũng thế. Tình yêu của đàn ông là điều không thể đoán định trước. Ngoài kia có biết bao nhiêu cám dỗ, vợ lại ngày một cũ kỹ, xấu xí, già nua, lấy gì đảm bảo chồng sẽ không bị rung động bởi người phụ nữ khác? Khi đó, phụ nữ có một khoản tích góp riêng chắc chắn sẽ hoàn toàn yên tâm và sống tốt cho mình cho dù có chuyện gì xảy ra.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hôn nhân sớm muộn cũng sẽ có những lúc xảy ra mâu thuẫn. Lúc giận chồng, muốn trừng trị chồng nhưng bạn sẽ làm gì nếu không có tiền. Hãy nhớ khi có khoản quỹ đen thì bạn sẽ ôm con đi chơi, cafe bạn bè thay vì ngửa tay xin xỏ chồng.

Đề phòng những tình huống bất trắc

Cuộc sống hôm nay tốt đẹp nhưng chưa chắc ngày mai đã thế, sẽ có những thứ từ trên trời rơi xuống mà không có tiền không thể giải quyết được. Có thể là người này người kia ốm đau, vợ/chồng mất việc hay vận đen ập đến… Chẳng ai nói trước được gì!

Thời nay kiếm được công việc ổn định là khó vô cùng. Vì vậy nếu như một ngày nào đó, vợ hay chồng mất việc cũng không cần quá lo lắng về những ngày tháng trước mắt.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Để chi trả những khoản riêng của bản thân

Phụ nữ có trăm ngàn thứ phải tiêu cho riêng mình, nào là tiền mỹ phẩm, tiền quần áo, giàu dép...Khi không có tiền thì phụ nữ hoặc nhịn nhục xin chồng hoặc bỏ mặc bản thân. Muốn mua chiếc áo, cái quần hay thỏi son cũng phải ngửa tay xin chẳng phải mệt mỏi lắm sao? Ngược lại phụ nữ bỏ mặc bản thân, kệ mình lôi thôi, xấu xí lại càng dại dột.

Đặc biệt có muốn báo hiếu bố mẹ thì phụ nữ không có tiền, mà lấy tiền của chồng không được. Những ông chồng hiểu chuyện có thể không cằn nhằn, nhưng chắc chắn trong lòng sẽ ít nhiều khó chịu. Bởi vậy, phụ nữ thông minh luôn là người biết nhìn xa trông rộng. Một “quỹ đen”, sự lựa chọn hoàn hảo và lý tưởng cho phụ nữ chúng ta. Nếu mọi việc suôn sẻ, tốt đẹp thì quỹ đen đó để chúng ta hưởng tuổi già hoặc tích cop cho con cái. Nếu cuộc sống có nhiều điều không may mắn, đó sẽ giúp ta phòng thân và có cuộc sống tốt hơn.