Cổ nhân dạy rất kĩ: "Đàn ông xem mũi, đàn bà xem miệng", cứ thế là biết vận số đến đâu

( PHUNUTODAY ) - Nhìn vào các bộ phận trên khuôn mặt, người xưa có thể đoán được vận mệnh và tương lai một người. Theo kinh nghiệm nhân tướng học, người phú quý cả đời sẽ có những đặc điểm sau ở mũi và miệng.

Đàn ông xem mũi: Người phú quý sẽ có đặc điểm nào ở mũi?

Để phán đoán tương lai của một người có đạt được nhiều phú quý, phúc lộc hay không, người xưa thường nhìn vào mũi vì “nhìn tai tìm vận may, nhìn mũi tìm giàu có”.

Như vậy, mũi là một trong 5 "ngũ quan" quan trọng nhất trên cơ thể con người mà các nhà nhân tướng học thường tập trung quan sát. Có một số đặc điểm thường được nhấn mạnh như sau:

Mũi cao và đầy đặn, cứng cáp thường đại biểu cho phước lành. Những người như vậy vừa có chí tiến thủ, vừa dễ gặp cơ hội để tích lũy tiền của, trở nên dư dả, không phải lo lắng nhiều về tài chính.

Những ai có cánh mũi hơi rộng, lỗ mũi lớn, tướng mũi cao, đi thẳng vào hốc mắt còn được gọi là tướng mũi rồng. Đây là mũi thường xuất hiện trên khuôn mặt của vua chúa, quan to, theo quan niệm dân gian. Nếu mũi có đặc điểm này, họ thường là người thông minh, tài trí, có tài quản lý.

co-nhan-xem-tuong

Nhờ hiểu biết sâu rộng hơn người, nếu có thể kết hợp với sự khéo léo trong giao tiếp, người có đặc điểm mũi như vậy rất dễ gặt hái thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Họ có các mối quan hệ xã hội rộng rãi, được mọi người xung quanh tôn trọng quý mến. Do vậy, dù gặp khó khăn vẫn được quý nhân giúp đỡ.

Nếu sở hữu tướng mũi to, hai bên cánh mũi dày thì được xem là mũi lân. Những người này được hưởng phú quý cả đời, càng lớn tuổi thì hậu vận càng tốt.

Theo các nhà nhân tướng học, đây là tướng mũi “có lộc trời ban” vì hội tụ đủ: phú, quý và thiên. Họ không chỉ có đường công danh, sự nghiệp rộng mở mà còn giỏi tích lũy tiền bạc, tài sản.

Nếu sở hữu mũi to thường có tính cách thẳng thắn, tốt bụng. Họ sống tình nghĩa, có trách nhiệm với cộng đồng, nên cũng nhận được sự tin tưởng, quý trọng của mọi người xung quanh.

Đây là tuýp người có thể đạt được danh vọng, địa vị cao trong xã hội, từ đó tích lũy phú quý cả đời. Họ cũng gặp nhiều may mắn sau khi kết hôn, được vợ con gia đình giúp đỡ nên thuận lợi hơn trong cả cuộc sống và sự nghiệp.

Đàn bà miệng nhỏ thực chất bắt nguồn từ thẩm mỹ của người xưa

Ở một góc độ khác, phụ nữ nhìn tướng mặt, tướng miệng là có lý do gì? Bởi thời xưa, người phụ nữ không bắt buộc phải có năng lực gì, điều quan trọng nhất là dạy được con cái cho gia đình chồng.

Quan niệm mà người xưa rất đề cao đó là phụ nữ phải có khuôn miệng anh đào nhỏ, tại sao lại như vậy?

Vì tướng mạo của những người phụ nữ này sẽ thanh tú hơn, nếu miệng nhỏ thì cho rằng ăn nói nhỏ nhẹ, không gây phiền phức cho gia đình nhà chồng bằng kiểu nói chuyện phiếm, đưa chuyện, ngồi lê đôi mách trước ngõ xóm.

Ngoài ra, do người thời xưa còn nghèo, đa phần là nông dân nên họ quan niệm rằng con gái miệng nhỏ ăn ít hơn, điều này cũng tiết kiệm được nhiều chi phí ăn uống cho gia đình.

co-nhan-xem-tuong0

Và khuôn miệng anh đào cũng được coi là tướng mạo đẹp nhất của gương mặt, được nam giới yêu thích từ thời cổ đại, vì lý do này mà nhiều mỹ nhân thời Đường, Tống thích tô một chút môi đỏ ở giữa của môi.

Làm theo cách này xem ra sẽ có khuôn miệng anh đào rất dễ thương, thật ra đây cũng là để tạo sức hút của nam giới đối với bản thân.

Còn bây giờ khi chúng ta nhìn thấy một cô gái miệng rộng, chúng ta cảm thấy rằng cô ấy là một chứng thực rất gợi cảm.

Các quan điểm nhân tướng học luôn có giá trị tham khảo nhất định khi áp dụng vào thực tiễn. Mọi việc trên đời đều có xác suất riêng, không đảm bảo chính xác 100%. Số mệnh chỉ đóng một vai trò trong đời, còn tương lai của bạn vẫn phải do chính bạn quyết định và phấn đấu.

Những người được trời ban phúc lộc tốt đến mấy mà không có chí tiến thủ, chỉ biết tiêu xài thì sớm muộn cũng khánh kiệt. Ngược lại, chỉ có người liên tục nỗ lực, chăm chỉ tích lũy không ngừng mới có thể đạt được chiến thắng cuối cùng.