Cho cây lưỡi hổ uống chút nước này, chồi mới mọc tua tủa, đẻ cả chục cây con

( PHUNUTODAY ) - Khi chăm cây lưỡi hổ, chỉ cần cho cây uống chút nước này, cây sẽ ra nhiều rễ, đẻ nhiều cây con.

Trong phong thuỷ, cây lưỡi hổ có tác dụng tốt trong việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ và chống lại những điều không may mắn trong cuộc sống. Lá cây mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên của con người. Với dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn của cây là biểu tượng cho sự uy quyền, danh gia vọng tộc.

4

Cây có nhu cầu nước trung bình, có lá xanh quanh năm, mang đến cho không gian cảnh quan của bạn sự thoáng mát, trong lành và dễ chịu. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng, cách chăm sóc cây cũng tương đối đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để lưỡi hổ lớn nhanh, cho nhiều chồi mới. Bí quyết nằm ở loại nước tưới được lên men mà mọi người đều có thể làm được ở nhà này:

Cách làm nước tưới cây lưỡi hổ bằng đậu nành lên men

Đậu nành rất rất phổ biến trong cuộc sống, bạn có thể mua một ít đậu về nấu trong nồi nước nóng, vớt đậu nành ra, cho vào chai nhựa, thêm nước. Bạn có thể cho ít vỏ cam hoặc vỏ bưởi vào chai để khử mùi hôi tanh sinh ra trong quá trình lên men của đậu. Sau đó vặn nắp chai, để ngoài trời, ủ hoàn toàn trong khoảng 1 tháng, lúc này đậu nành sẽ lên men thành phân hữu cơ.

1

Lưu ý

- Men này có thành phân hữu cơ nên sau khi hoàn thành sẽ có mùi hôi, vì vậy sau 1 tháng bạn nên vặn nắp chai và phơi ngoài trời một tuần trước khi dùng.

- Khi sử dụng nên pha loãng hoàn toàn theo tỷ lệ 1:20. Dung dịch nước bón đậu nành này được dùng mỗi khi tưới cây lưỡi hổ vì trong dung dịch có nhiều chất đạm, rất cần cho cây.

2

Ngoài tưới lưỡi hổ bạn cũng có thể dùng để tưới các loại cây khác vì nước này sẽ thúc đẩy quá trình phát triển bộ rễ của cây, giúp cây nhanh ra chồi mới và mọc nhiều lá mới.

3

Đối với lưỡi hổ, chồi cây sẽ mọc nhanh hơn, cho nhiều cây con hơn. Những cây con này bạn có thể tách ra thành những cây riêng mang tặng bạn bè, hàng xóm hoặc đơn giản là chia thành nhiều chậu trang trí trong nhà.