Cho thêm thứ này vào nồi, lòng lợn luộc trắng giòn sần sật, hết hẳn mùi hôi

( PHUNUTODAY ) - Làm theo những mẹo cực hay này sẽ giúp món lòng lợn luộc của bạn ngon không kém gì ngoài hàng.

Cách chọn lòng lợn

Để có món ăn ngon, khâu đầu tiên chính là chọn được phần lòng lợn ngon. Bạn nên đi chợ sớm để mua được những thực phẩm tươi mới nhất. Chọn đoạn lòng đầu sẽ dày và ngon hơn đoạn lòng cuối.

Khi mua lòng non nên lấy đoạn có màu hồng nhạt, ống ruột căng tròn, bé và chất dịch bên trong có màu trắng sữa.

Nên tránh những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong có màu vàng, to. Đặc biệt, những đoạn lòng có lẫn tia máu thì không nên mua. Những kiểu lòng lợn này sẽ bị dai và đắng.

cach-luoc-long-lon-02

Làm sạch lòng lợn

Để lòng lợn hết mùi hôi, quá trình lòm sạch rất quan trọng. Nhiều người sử dụng chanh, giấm... nhưng vẫn không khử hết được mùi hôi và làm món ăn kém ngon.

Bí quyết đơn giản nhất để làm sạch lòng lợn đó chính là sử dụng bột mì. Bạn hãy loại bỏ hết những phần mỡ của lòng lợn. Dùng bột mì và một chút muối bóp kỹ, chú ý rửa thật kỹ ở phần bên trong của lòng lợn. Rửa lại dưới vòi nước sạch. Sau đó, dùng chanh hoặc giám để rửa lòng lợn, loại bỏ những chất bẩn còn sót lại. Cuối cùng, rửa lại lòng lợn bằng nước sạch và để ráo nước.

Cách làm này không những giúp khử sạch mùi hôi, chất bẩn mà còn làm lòng lợn trắng đẹp hơn sau khi luộc.

cach-luoc-long-lon-01

Lưu ý khi luộc lòng lợn

Không nên cho lòng lợn vào luộc khi nước còn lạnh. Bạn phải chờ cho nước thật sôi mới thả lòng vào. Việc này giúp thực phẩm vừa chín tới, giữ được độ giòn và không bị dai.

Cho thêm chút gừng vào nồi nước luộc sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của lòng lợn. Luộc lòng trong khoảng 10 phút là được.

Khi vớt ra, hãy ngâm lòng lợn trong một bát nước nguội có pha vài giọt chanh để lòng giòn, trắng và không bị thâm.