Cho thứ này vào chảo, dầu ăn sẽ không bắn ra ngoài khi chiên rán

( PHUNUTODAY ) - Khi chiên rán, nhiều người rất sợ việc dầu ăn bắn văng ra ngoài vừa làm bẩn bếp mà có thể dính lên da gây bỏng rát. Nếu muốn dầu ăn không bị văng ra ngoài, bạn có thể thực hiện một số mẹo dưới đây.

Dùng chảo chống dính có thành cao

Chảo thành cao, chống dính được là lựa chọn thông minh khi chiên (rán). Chiếc chảo chống dính có nhiều lợi ích thiết thực, nó giúp bạn thao tác lật thực phẩm dễ dàng, hạn chế cháy, dính trong quá trình chiên và giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Empty

Bạn nên chọn loại chảo có thành cao ít nhất 5 cm để hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn.

Dùng chảo chống dính thành cao sẽ giúp dầu không bắn ra ngoài.

Thực phẩm ráo nước

Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi bạn thả thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Vì vậy các bạn nên tránh chiên rau củ, thịt cá mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn ứ nước…

Giải pháp là để thật ráo nước, hoặc dùng khăn giấy thấm thức ăn thật khô trước khi chiên, rán.

Phải làm khô đồ ăn trước khi cho vào chiên.

Cho một ít muối vào dầu khi chiên

Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Cách làm là cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê), sau đó cho thực phẩm vào chiên.

Empty

Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.

Cho gừng vào trước khi dầu nóng

Gừng cũng là gia vị cơ bản thường có trong mỗi nhà bếp. Khi cho dầu vào bảo, bạn thêm vài lát gừng vào, đến khi chảo nóng, bạn vớt gừng ra và bắt đầu chiên, rán như bình thường.

Dùng chanh chà lên đáy chảo

Đây là mẹo đơn giản để nhằm hạn chế tối đa dầu mỡ bắn ra ngoài. Bạn hãy chà một lát chanh mỏng vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả.

Làm nóng chảo trước khi chiên rán

Làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn hoặc mỡ vào: Làm cho chảo thật nóng trước khi cho dầu mỡ vào chiên rán giúp cho thực phẩm không bao giờ bị sát chảo.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link