Bóc vỏ trứng làm sao cho nguyên vẹn, không bị nứt vỡ chưa chắc chị em nào cũng đảm bảo làm được. Tuy nhiên, biết mẹo này khi luộc trứng, việc đó sẽ dẽ dàng hơn rất nhiều.
Trước khi luộc trứng, bạn chuẩn bị một cây kim nhỏ rồi đâm một lỗ ở bất kỳ vị trí nào trên quả trứng. Bạn hoàn toàn yên tâm là lỗ kim nhỏ nên lòng đỏ và lòng trắng trứng không thể bị chảy ra ngoài.
Sau đó bạn cứ bỏ trứng vào nồi đun sôi lên như bình thường thôi. Khi trứng chín rồi thì vớt ra để vào bát nước nguội cho bớt nóng để bóc vỏ.
Vâng, chính xác là chỉ đơn giản vậy thôi, bạn sẽ thấy phương pháp này thật hữu ích. Nếu có đưa cho bạn cả rổ trứng thì cũng không thành vấn đề nữa.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho một lượng muối ăn thích hợp vào nồi trước khi luộc trứng. Muối ăn không chỉ có tác dụng khử độc, khử trùng mà còn giúp bóc trứng tốt hơn, không bị dính vỏ khi bóc.
Thêm vào nữa, bạn có thể điều chỉnh thời gian luộc trứng tuỳ theo sở thích ăn trứng của mình như sau:
- Đun sôi 4 phút: Trong ruột trứng còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ.
- 5 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào.
- 6 phút: Lòng trắng trứng định hình, lòng đỏ hơi dính.
- 8 phút: Lòng trắng trứng định hình, lòng đỏ định hình nhưng vẫn hơi dính và có màu vàng.
- 10 phút: Lòng trắng trứng định hình, lòng đỏ có màu xanh xám, chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ởgiữa lòng đỏ.
- 12 phút: Lòng trắng trứng định hình, lòng đỏ trứng gần như hoàn toàn định hình, chắc chắn.
- 14 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín kỹ hoàn toàn và có màu xanh xám.