Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén 2 cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

( PHUNUTODAY ) - Lắp camera trong nhà vệ sinh chung của giáo viên, nam sinh lớp 12 ở Nam Định đã có được hình ảnh "nhạy cảm" của 2 cô giáo, sau đó học sinh này đã gửi tới cho các cô giáo để tống tiền.

Chiều 16-6, tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Mỹ Lộc xác minh và ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 1 nam sinh lớp 12, Trường THPT Mỹ Lộc để làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, trước đó, cơ quan công an nhận được đơn tố cáo của cô giáo T. T. N. A (38 tuổi, giáo viên Trường THPT Mỹ Lộc) về việc mình bị một đối tượng quay lén hình ảnh trong nhà vệ sinh của trường, sau đó thông qua mạng xã hội để đe dọa, tống tiền.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Lê Công Hưng (18 tuổi, học sinh lớp 12A3 - Trường THPT Mỹ Lộc) chính là thủ phạm.

Trường THPT Mỹ Lộc, nơi xảy ra vụ việc học sinh quay lén, tống tiền cô giáo - Ảnh: Hoàng Long

Trường THPT Mỹ Lộc, nơi xảy ra vụ việc học sinh quay lén, tống tiền cô giáo - Ảnh: Hoàng Long

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hưng khai, trước đó đã tự đặt mua một camera mini trên ứng dụng Lazada, sau đó đặt trong nhà vệ sinh chung của giáo viên trường mình đang theo học, với mục đích quay lại hình ảnh khi đi vệ sinh của các thầy cô nhằm mục đích tống tiền.

Sau khi quay lại được hình ảnh cô giáo T. T. N. A và một cô giáo khác trong trường đi vệ sinh, Hưng lập tài khoản Facebook ảo có tên “Huyền Trần” gửi những hình ảnh quay được tới tài khoản Facebook của các bị hại, yêu cầu hai cô giáo mỗi người phải đưa 10 triệu đồng, nếu không sẽ “tung” hình ảnh trong nhà vệ sinh của hai cô giáo lên mạng xã hội.

“Khi kiểm tra điện thoại của Hưng, nam sinh này đang đăng nhập tài khoản Facebook có tên "Huyền Trần" và vẫn lưu giữ toàn bộ hình ảnh và những tin nhắn đe dọa hai cô giáo của mình”, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Nam Định thông tin thêm.

Hưng hiện đã bị tam giữ hình sự để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.