Chọn đúng kiểu tóc hợp với dáng mặt nàng nào cũng trở nên xinh đẹp, sang chảnh và quyến rũ

( PHUNUTODAY ) - Mỗi kiểu tóc lại góp phần nhấn nhá để làm mềm những nhược điểm và phô diễn lợi thế nhan sắc.

Nếu chán để tóc xõa, các nàng có ngay rất nhiều kiểu búi buộc cho mái tóc. Tóc búi cùng mang lại cho các nàng vẻ ngoài nữ tính, dịu dàng và xinh đẹp nhất có thể. Làm điệu cho mái tóc, các nàng đừng quên chọn đúng kiểu tóc để khắc phục nhược điểm cho mình. 

Đối với nàng mặt dài (mặt lưỡi cày)

* Nên để tóc mái và buộc đuôi ngựa/ búi thấp

* Tránh xa kiểu tóc buộc/búi cao

Khuôn mặt dài thường không thể thiếu tóc mái, bởi kiểu tóc mái phù hợp với bạn có thể chỉnh sửa nhược điểm khuôn mặt quá dài. Tóc đuôi ngựa làm tăng hình dáng đầu và kéo dài tỷ lệ của phần cổ và đầu. Muốn khắc phục nhược điểm nên chọn tóc búi/buộc thấp, kiểu tóc sẽ giúp gương mặt mềm mại, nhẹ nhàng, nhờ vậy mà có thể tạo hiệu ứng thị giác giúp gương mặt dài trở nên cân đối hơn.

Empty

Nàng có phần cổ gầy và dài

* Nên: Buộc tóc nửa đầu

* Không nên: Các kiểu tóc đuôi ngựa hay tất cả kiểu tóc buộc gọn khác

Cô gái có tỷ lệ cổ dài không những không phù hợp với kiểu tóc đuôi ngựa mà còn không phù hợp với mọi kiểu tóc buộc gọn gàng toàn bộ mái tóc. Nếu muốn khéo tôn phần cổ cao thon thả thì các nàng nên chọn kiểu tóc buộc/ búi nửa đầu.

Empty

Nàng trán ngắn, mặt ngắn

* Nên để: Tóc búi/ buộc cao

* Không nên: Buộc/ búi thấp

Bạn nên tập trung nhiều vào những kiểu tóc búi/buộc cao để hack chiều dài khuôn mặt, nên để tóc mái râu gián hoặc vài lọn tóc con rủ trước trán. Tóc búi cao hay buộc cao để tạo cảm giác khuôn mặt thon dài cân đối hơn với nàng mặt ngắn.

Empty

Đối với nàng mặt vuông, cằm bạnh

* Nên để: Tóc lửng lơ chạm vai, tóc đuôi ngựa buộc thấp và lỏng

* Không nên: Buộc tóc quá chặt

Cách làm mềm khuôn mặt vuông vắn đó là nên chú ý một chút đến chiều dài của tóc, mái tóc lửng lơ với lọn tóc cắt layer sẽ giảm bớt sự góc cạnh của phần cằm bạnh, nhờ vậy mà gương mặt mềm mại nữ tính hơn.

Empty

Nàng mặt vuông cực hợp với kiểu tóc đuôi ngựa nhưng thay vì buộc chặt gọn gàng. Lưu ý là buộc lỏng tay và buộc thấp như vậy phần hàm sẽ bớt nét vuông vắn. Buộc lỏng tóc sẽ khiến các lọn tóc buông rủ bay nhẹ nhàng trên gương mặt khi đó dù gương mặt bạn có vuông vắn thế nào thì cũng nữ tính, sang trọng hơn bội phần.