Chủ mất vì Covid-19, chú chó vẫn trung thành chờ đợi ròng rã suốt 3 tháng ở sảnh bệnh viện

( PHUNUTODAY ) - Mặc dù chủ nhân đã mất vì nhiễm Covid-19 nhưng chú chó vẫn ngày ngày chờ đợi ở sảnh bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, vào hồi tháng 2 có một người đàn ông ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, mắc Covid-19 và được đưa tới bệnh viện điều trị. Khi người đàn ông này nhập viện, con chó ông nuôi cũng đi theo và kiên trì chờ đợi trước bệnh viện mỗi ngày. 

Do người đàn ông này đã cao tuổi và không thể sống sót trước sự tấn công của virus nên đã tử vong sau 5 ngày. Chú chó không hay biết rằng chủ nhân của nó sẽ chẳng trở về nữa, ngày ngày vẫn chờ đợi ở sảnh bệnh viện.

Đáng chú ý, trong suốt 3 tháng trời, chú chó này vẫn kiên nhẫn chờ đợi chủ nhân ở bệnh viện. Trong thời gian này, nó được các nhân viên bệnh viện cho ăn.

Chú chó kiên nhẫn đợi chờ người chủ đã qua đời ở bệnh viện suốt 3 tháng trời.

Chú chó kiên nhẫn đợi chờ người chủ đã qua đời ở bệnh viện suốt 3 tháng trời.

Đến khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, một người chủ cửa hàng trong bệnh viện đã nhận chăm sóc chú chó, và đặt tên cho chú là Tiểu Bảo.

"Người chủ đã qua đời, nhưng Tiểu Bảo vẫn không hay biết và vẫn chờ ở đó. Nó không bao giờ rời bệnh viện. Thật là một chú chó hết sức trung thành và tình cảm," người này cho biết.

Thậm chí, khi mọi người ta đã cố mang Tiểu Bảo đến một nơi thật xa, nhưng chú chó vẫn tìm đường quay lại bệnh viện và kiên nhẫn chờ đợi người chủ của mình.

Sau khi bệnh viện bắt đầu đông trở lại và vì lý do an toàn sức khỏe cho mọi người nên Xiao Bao đã không được phép ở lại bệnh viện lâu hơn nữa. Chính vì vậy, người chủ cửa hàng trên đã liên lạc với Hiệp hội bảo vệ động vật Vũ Hán với hy vọng họ sẽ tìm cho Xiao Bao một người chủ mới tốt bụng.