Vị chua của khế xanh hòa với nước canh từ thịt bò ngọt dịu và rau răm thơm ngát khiến bạn chỉ muốn chan hết bát này đến bát khác.
Khế chua có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo nên các món ăn ngon mà dân dã. Canh thịt bò nấu khế là một món chế biến nhanh, khá đơn giản và lạ miệng, đưa cơm. Cùng mẹ Soju vào bếp nấu món này nhé!
Chuẩn bị:
- 150 gr bắp bò thái mỏng
- 1 quả khế chua cắt mỏng
- 2 quả cà chua bổ múi cau
- 1 củ hành khô thái lát
- Mùi tàu và rau răm
- Dầu hào, hạt nêm
- Ướp thịt bò với 1 chút dầu hào, hạt nêm. Phi thơm hành khô, cho thịt bò vào đảo qua cho ngấm.
- Cho tiếp cà chua vào xào lấy màu, rồi cho khế vào xào sơ.
- Đổ nước vào ngang nồi đun sôi, nêm nếm lại chút hạt nêm. Bắc bếp ra rắc mùi tàu, rau dăm rồi múc ra bát ăn nóng.
Ngày nóng chỉ cần bát cơm chan canh chua này vừa đủ chất vừa dễ ăn, không mau ngán. Chúc các mẹ thành công!
- Mẹ Soju