Chuột chạy rầm rầm trên trần nhà: Làm cách này là đuổi hết, không con nào dám quay lại

( PHUNUTODAY ) - Có rất nhiều cách đuổi chuột, nhưng làm thế nào để vừa đảm bảo an toàn, vệ sinh lại dễ dàng thực hiện thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu một số cách đuổi chuột tận gốc, hiệu quả ngay tức thì.

1. Đuổi chuột bằng ớt bột

So với bẫy chuột, dùng ớt bột là cách vô cùng đơn giản và hiệu quả cao. Chỉ cần chuẩn bị một chút ớt bột rồi rải ở những vị trí mà chuột thường hay chạy qua là được. Vì chuột vô cùng sợ mùi bột ớt nên chỉ cần rải một lần là chúng sẽ bỏ đi, ít khi quay lại. 

Empty

2. Dùng tỏi để đuổi chuột 

Thông thường, với cách đuổi chuột này, người dùng có thể mua trực tiếp bột tỏi ở chợ hoặc cửa hàng chuyên dụng. Dù sử dụng tỏi tươi cũng có hiệu quả tương tự, nhưng theo thời gian, nguyên liệu này sẽ bị khô héo khiến tác dụng giảm sút nhanh chóng.

Vì thế, tỏi khô, bột tỏi chính là lựa chọn tốt ưu nhất để đuổi chuột. Hãy rải bột ở những vị trí chuột thường đến hoặc ngay trong chính nơi trú ngụ để xua đuổi ra khỏi ngôi nhà.

3. Nuôi một chú mèo để trông nhà 

Hãy nuôi thêm một chú mèo trong nhà, đảm bảo chuột sẽ hạn chế việc phá hoại không gian sống của gia đình. Đây được xem là hai loài kỵ nhau, có thể nói mèo như là thiên địch của chuột và sẵn sàng vồ sống con vật này bất kỳ lúc nào.

4. Đuổi chuột bằng quế thơm

Chuẩn bị một ít quế thơm, để vào mọi vị trí trong nhà, kể cả những nơi chứa nhiều đồ như nhà bếp, chuột sẽ không dám tiến lại gần. Bởi quế có mùi thơm rất mạnh, gia chủ không cần tồn quá nhiều công sức vẫn có thể khiến cả chuột, gián, bọ…hay thậm chí là cả ruồi, mỗi cũng tránh xa căn bếp.

Empty

Những cách đuổi chuột trên vô cùng hiệu quả, dễ thực hiện, lại vô cùng an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình cũng như môi trường sống xung quanh.