Chuyên gia chỉ 6 lỗi phong thủy phòng ngủ: Phải sửa ngay nếu muốn đêm ngon giấc

( PHUNUTODAY ) - Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân ấy là do phòng ngủ của bạn đang gặp phải những lỗi phong thủy này.

Dưới gầm giường có thiết bị điện hoặc đồ vật sắc nhọn

Nếu bạn để những vật sắc nhọn như kéo, công cụ bằng sắt, thiết bị điện có vi lượng phóng xạ thì hãy loại bỏ ngay. Chẳng những khiến bạn mất ngủ mà nếu phòng ngủ của thai phụ thì còn khiến ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhân.

Giường bốn phía có khung sắt

Nếu bốn phía giường đối diện cửa, dựa lưng vào bồn cầu hoặc kệ bếp, đầu giường quay về phía nhà vệ sinh, đầu giường hướng ra cửa, đầu giường có xà ngang áp đỉnh hoặc điều hòa không khí chèn ép,… thì đều sản sinh ra sát khí. Kê giường như vậy rất có hại cho người nằm ngủ.

Phía trên treo đèn nhọn

Nhiều gia đình lựa chọn đèn chum treo trang trí trong phòng ngủ. Tuy nhiên bạn không nên chọn loại đèn có hình sắc nhọn bởi nó sẽ sản sinh ra sát khí làm ảnh hưởng tới thân thể.

Nếu đèn chiếu vào vị trí nào trên cơ thể khi nằm ngủ thì vị trí đó sẽ xuất hiện bệnh tật. Nguy hiểm nhất là chiếu đúng vào phần đầu.

Phòng ngủ quá sáng hoặc quá tối

Phòng ngủ quá sáng hay quá tối cũng đều gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của gia chủ. Nếu phòng ngủ thu hút quá nhiều ánh sáng, bên ngoài cửa sổ phòng ngủ có đèn thì sẽ rất khó ngủ.

Còn nếu phòng ngủ không có cửa sổ, cửa sổ quá nhỏ thì sau khi tắt đèn căn phòng sẽ rơi vào trạng thái âm u. Như vậy thì không hề cát lợi. Người nằm trong căn phòng sẽ có cảm giác như đang nằm trong mộ, âm thầm sợ hãi mà không thể nào ngủ ngon.

Trần nhà cao, mái nghiêng hoặc cửa sổ ở mái nhà

Nếu khoảng cách giữa giường và trần nhà quá cao, giường đối diện cửa sổ trên mái thì chất lượng giấc ngủ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Người sống trong căn phòng như vậy sẽ thường xuyên mất ngủ, không tròn giấc, ngủ chập chờn.

Phòng ngủ quá lớn

Phòng ngủ quá lớn sẽ khiến người ngủ trong đó có cảm giác không an toàn. Giấc ngủ vì vậy mà không được thoải mái, không ngon giấc. Tốt nhất phòng ngủ chỉ nên có diện tích vừa phải.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo