Chuyển nhầm tiền cho người khác: Làm ngay 3 bước này lấy lại dễ dàng, chẳng tốn nhiều thời gian chờ đợi

10:35, Thứ hai 22/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Chuyển nhầm tiền bạn hãy làm ngay cách này để có thể lấy lại nhanh nhất có thể, nắm lấy để dùng khi cần thiết.

Trong thời kỳ hiện đại ngày nay việc sử dụng tài khoản ngân hàng trở nên vô cùng phổ biến. Hầu hết mọi người đều có ít nhât 1 tài khoản ngân hàng thấm chí nhiều hơn. Khi giao dịch chuyển tièn bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng thao tác qua điện thoại thông minh vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp vì một lý do nào đó đã dẫn tới việc chuyển nhầm tiền cho người nhận. Trong tình huống chuyển nhầm tiền người dân cần phải làm gì để có thể lấy lại tiền nhanh nhất. 

Cách lấy lại tiền khi gửi tiền nhầm số tài khoản

Bước 1: Ngay lập tức thông báo cho ngân hàng

Khi bạn phát hiện ra mình chuyển khoản nhầm tiền nhầm người thì việc đầu tiên khi bạn phát hiện ra mình chuyển khoản nhầm là phải liên hệ với ngân hàng và báo về sự cố này. Cách tốt hơn cả là bạn nên ra trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng để làm giấy đề nghị ngân hàng hỗ trợ xử lý giao dịch chuyển nhầm.

Bước 2: Cung cấp thông tin giao dịch chuyển tiền nhầm cho ngân hàng

Bạn cần cung cấp chứng minh thư, thẻ ngân hàng, chứng từ như hóa đơn chuyển tiền, thời gian chuyển, số tài khoản và nội dung chuyển tiền để ngân hàng tra soát, kiểm tra lại giao dịch. Bạn cần cung cấp đủ thông tin để ngân hàng có thể hỗ trợ tốt nhất.

Bước 3: Ngân hàng xử lý yêu cầu

Ngân hàng sẽ dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp để kiểm tra và rà soát lại giao dịch bạn đã thực hiện. Nếu như thông tin bạn cung cấp là chính xác, ngân hàng sẽ tiến hành xử lý như sau:

Chuyển nhầm tiền cách lấy lại nhanh nhất

Chuyển nhầm tiền cách lấy lại nhanh nhất

Tài khoản chuyển nhầm thuộc cùng ngân hàng với người chuyển

Bước 1: Trước tiên, ngân hàng sẽ tiến hành sẽ thông báo cho chủ tài khoản biết về thông tin khách hàng chuyển tiền nhầm vào tài khoản. Tiếp theo ngân hàng có thể tiến hành phong tỏa tài khoản của chủ tài khoản bị chuyển nhầm và chuyển trả số tiền đó nếu như trong tài khoản còn tiền.

Bước 2: Với trường hợp số tiền gửi nhầm đã bị chủ tài khoản rút ra và tiêu hết thì ngân hàng sẽ yêu cầu chủ tài khoản này phải trả lại. Nếu như chủ tài khoản nhận tiền gửi nhầm nhất quyết không trả lại thì ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng để tiến hành thủ tục khởi kiện.

Bước 3: Nếu sau khi bị khóa hoặc bị phong tỏa mà trong tài khoản của người được chuyển nhầm vẫn còn số tiền mà mình đã chuyển thì Ngân hàng sẽ tiến hành việc chuyển tiền trả lại cho chủ tài khoản đang có yêu cầu thực hiện kiểm tra rà soát sai sót của bản thân khi chuyển nhầm số tài khoản cũng như nhầm số tiền.

Tài khoản chuyển nhầm khác ngân hàng với người chuyển

Bước 1: Trước tiên, ngân hàng nơi bạn mở tài khoản sẽ cần liên hệ với ngân hàng phía bên kia để yêu cầu hỗ trợ liên hệ với chủ tài khoản và thực hiện các bước giúp khách hàng lấy lại tiền.

Bước 2: Tương tự như trên nếu người nhận tiền chuyển nhầm đã tiêu hết số tiền kia và không chịu trả lại thì bạn có thể tiến hành khởi kiện ra tòa.

Chuyển nhầm tiền cách lấy lại nhanh chóng không tốn thời gian

Chuyển nhầm tiền cách lấy lại nhanh chóng không tốn thời gian

Bao lâu thì lấy lại được tiền chuyển nhầm?

Với các trường hợp chuyển tiền nhầm tài khoản và người nhận tiền có thiện chí chuyển tiền lại thì thường sau 5-7 ngày chủ tài khoản có thể nhận lại tiền của mình.

Trường hợp người nhận tiền cố tình không trả lại tiền và buộc phải đưa sự việc ra tòa án thì có thể mất vài tuần đến vài tháng để có thể nhận lại được tiền của mình.

Với các trường hợp chuyển tiền sai số tài khoản, sai tên người nhận thì thường cũng chỉ mất tối đa 7 ngày làm việc để ngân hàng tra soát giao dịch và chuyển trả lại tiền cho chủ tài khoản.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min