Cô gái 24 tuổi gây sốt vì cách tiết kiệm cực độ để mua được nhà tiền tỷ chỉ sau 4 năm

( PHUNUTODAY ) - Trên mạng xã hội Hàn Quốc, một cô gái trẻ 24 tuổi đã trở thành chủ đề bàn tán khi chia sẻ mình đã tiết kiệm được 100 triệu won (79.400 USD) trong 4 năm.

Ji-hyeon Kwak bắt đầu đi làm khi 19 tuổi. Cô nhận ra rằng mình cần phải tiết kiệm tiền nếu muốn có được nơi ở riêng.

Mỗi tháng, cô kiếm được trung bình 2 triệu won sau thuế (gần 1.600 USD) nhưng cô vẫn cố gắng dành dụm đủ hàng tháng để tiết kiệm được hơn 100 triệu won trong 4 năm qua. Với số tiền dành dụm được, Ji-hyeon Kwak có thể mua được một căn hộ cho riêng mình.

Thế nhưng với mức lương như vậy mà cô gái này tiết kiệm được ngần ấy tiền thì quả thật là không dễ dàng. Có thể đoán được cô gái này đã phải tiết kiệm đến mức cực độ, bao gồm việc chỉ chi 8.400 won (6,7 USD) cho thực phẩm mỗi tháng.

Thực tế, Ji-hyeon Kwak thường ăn một chế độ ăn uống cân bằng với ngân sách eo hẹp. Nhờ vào hệ thống phiếu giảm giá và chiết khấu mà cô đã hoàn thiện trong nhiều năm.

Do đó, Ji-hyeon Kwak nhận được các sản phẩm mà mình cần hầu như miễn phí hoặc với số tiền rất nhỏ, cho phép cô ấy tiết kiệm phần lớn tiền lương của mình.

Lần đầu xuất hiện trên chương trình Master of Living của đài SBS, cô gái 24 tuổi này cho biết cô sử dụng nhiều ứng dụng và khảo sát khác nhau để nhận điểm và mã phiếu giảm giá, sau đó có thể chi tiêu cho nhiều sản phẩm. Cô ấy quét biên lai của bất cứ thứ gì cô ấy mua và kiếm được vài trăm won mỗi lần.

Tuy nhiên, chỉ dựa vào các ứng dụng và mã phiếu giảm giá là không đủ. Để cắt giảm chi phí ở mức tối thiểu, cô ấy đi bộ khoảng 2 giờ mỗi ngày. Vì vậy cô không tốn chi phí đi lại, chỉ uống nước máy và về cơ bản ăn bất cứ thứ gì có thể mua được với giá cực rẻ hoặc trúng thưởng qua ứng dụng.

Trải qua 4 năm, Ji-hyeon Kwak học được nhiều cách để tiết kiệm tiền trong khi duy trì một chế độ ăn uống cân bằng. Thông qua Youtube và Instagram cô đã chia sẻ những thủ thuật này với thế giới.

Sau khi Ji-hyeon Kwak chia sẻ câu chuyện của mình, cô nhận được nhiều lời tán thưởng vì lối sống tiết kiệm. Tuy nhiên, cũng nhiều người nói với cô rằng nên tận hưởng cuộc sống nhiều hơn một chút.

Trong một cuộc phỏng vấn với SHS, cô nói bản thân có động lực tiết kiệm càng nhiều càng tốt bởi hoàn cảnh gia đình của mình. Cô ấy muốn một lối thoát và đây dường như là lựa chọn tốt nhất của cô ấy.

Cách đây không lâu một cô gái trẻ Trung Quốc cũng chia sẻ câu chuyện tiết kiệm của mình. Theo đó, cô đã mua được 2 căn nhà trong 9 năm nhờ tiết kiệm 90% tiền lương, chỉ dùng lại đồ thừa từ bạn bè. Đối với cô hạnh phúc là không tiêu tiền.