Có nên sạc pin điện thoại bằng máy tính hay không?

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người có thói quen cắm sạc điện thoại vào máy tính luôn cho tiện, tuy nhiên việc làm này có đúng không?

Nhiều người sử dụng cáp USB nối với máy tính để sạc pin cho điện thoại vì vừa tiện lợi vừa nhanh chóng, nhất là ở những nơi công cộng có ít cửa hàng và số lượng ổ cắm hạn chế như ở sân bay, quán cafe. Nhưng có nên sạc pin điện thoại bằng máy tính không?

Có nên sạc pin bằng máy tính?

Có nên sạc pin bằng máy tính?

Những lợi ích mà việc sạc điện thoại bằng máy tính mang lại:

- Bạn có thể sạc pin cho điện thoại một cách tiện lợi ở những quán cafe, những cửa hàng có số lượng ổ cắm hạn chế khiến bạn không thể cắm sạc trực tiếp được.

- Trong trường hợp bạn bỏ quên củ sạc khi ra ngoài thì vẫn có thể sạc pin điện thoại dễ dàng thông qua laptop

- Sạc pin bằng laptop sẽ giúp hạn chế được cháy nổ, nguồn điện truyền tải được ổn định

- Bạn có thể vừa sạc vừa làm việc khi muốn vừa sử dụng máy tính lẫn điện thoại cùng lúc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể truyền file nhanh chóng khi kết nối điện thoại với laptop qua cổng USB.

Sạc điện thoại bằng máy tính có nhược điểm gì?

Sạc điện thoại bằng máy tính có nhược điểm gì?

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm kể trên, vẫn còn nhiều hạn chế khi bạn sạc pin bằng máy tính, cụ thể:

Ảnh hưởng không tốt đến pin điện thoại

Hầu hết các điện thoại di động hiện nay được trang bị pin Lithium và loại pin này có nhu cầu nhất định về điện áp sạc. Việc sạc thông qua cáp USB không cung cấp dòng điện đủ mạnh để viên pin hoạt động hết công suất, vì thế sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin điện thoại về lâu dài.

Sạc chậm

Do điện áp truyền qua cổng USB không đủ lớn nên cách sạc pin điện thoại bằng máy tính sẽ làm điện thoại lâu đầy hơn bình thường, do đó mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra các dòng điện thoại hiện tại đều hỗ trợ khả năng sạc nhanh, đa phần cổng USB của laptop không thể đáp ứng được các chuẩn sạc nhanh đó nên quá trình sạc sẽ rất chậm.

Nguy cơ bị nhiễm virus cao

Sạc điện thoại thông qua cổng USB có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm virus hay mã độc xâm nhập vào điện thoại rất cao. Vì những loại virus này có khả năng tương thích với điện thoại và máy tính.

Làm hao hụt pin laptop

Khi sạc pin điện thoại bằng máy tính, việc cấp pin và nhiệt lượng cho điện thoại làm hao hụt pin của laptop đáng kể, đặc biệt là các laptop pin yếu hoặc sử dụng nguồn điện nhiều sẽ hao pin nhiều hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn