6 mẹo khử mùi hôi trong nhà sạch thơm đến từng ngóc ngách

( PHUNUTODAY ) - Nhà có mùi hôi không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong nhà. Vì vậy áp dụng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi khó chịu.

Khử mùi hôi xung quanh nhà bếp

Bếp là nơi dễ ám mùi nhất bao gồm mùi thức ăn, mùi dầu mỡ,… Để loại bỏ mùi hôi trong bếp bạn hãy đun một nồi nước sôi, sau đó đổ thêm giấm ăn vào. Giấm bốc hơi theo nước nóng sẽ lan tỏa khắp phòng giúp khử bớt những mùi khó chịu, kể cả những góc khuất trong bếp.

Trong bếp, tủ lạnh cũng là nơi chứa nhiều mùi hôi và gây khó chịu cho gia đình bạn. Vậy nên bạn cần vệ sinh tủ lạnh theo định kỳ khoảng 3-5 tuần/lần. Để khử mùi hôi tủ lạnh bạn có thể đặt vào các góc cạnh trong nó vỏ cam, bưởi, chanh, cà phê, trà,…

Khử mùi trong phòng tắm, nhà vệ sinh

Không chỉ có mùi hôi, nhà vệ sinh còn là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn độc hại. Vậy nên bên cạnh việc cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên bạn cũng nên sử dụng thêm chất khử mùi nhân tạo như sáp thơm để khử bớt mùi khó chịu. Bạn cũng có thể đặt chai dầu gió ở góc nhà vệ sinh để giúp khử mùi.

Khử mùi phòng ngủ

Nếu phòng ngủ mới được sơn, mùi sơn sẽ lưu lại vài tuần khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Cách đơn giản để khử mùi sơn là bạn bỏ 2 ly nước muối trong góc nhà, muối sẽ khử bớt mùi sơn.

Nếu phòng ngủ có mùi ẩm mốc bạn nên đặt 1 cục xà phòng ở bên trong góc tủ quần áo, mùi ẩm ấm sẽ giảm đi nhiều.

Quần áo bẩn để trong phòng ngủ cũng là nguyên nhân gây mùi hôi và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Bạn nên dọn sạch những bộ quần áo dơ trong phòng ngủ sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Làm sạch cống thoát nước bẩn

Cống thoát nước lâu ngày không được vệ sinh sẽ đóng cặn rất bẩn và là nguyên nhân gây mùi hôi. Muốn làm sạch cống thoát nước không khó, bạn đổ 1 cốc (220g) baking soda xuống sau đó đổ thêm 2 cốc (470ml) giấm trắng. Để bọt hỗn hợp và bong bóng trong khoảng 30 phút. Sau đó xả sạch lại bằng nước.

Bạn cũng có thể dùng nước giấm đun sôi ngâm ống và bồn rửa để tẩy sạch.

Làm sạch thảm trải sàn

Mùi hôi thì thảm trải sàn sẽ khiên căn phòng có mùi. Nguyên nhân có thể do thảm để lâu ngày, nước tiểu trẻ em, chó mèo mà bạn không để ý. Muốn làm sạch thảm bạn hãy dùng máy hút bụi và hút sạch mọi bụi bẩn.

Đổ rác và làm sạch thùng rác

Một trong những nguyên nhân chính khiến phòng có mùi hôi là do rác thải. Rác thải nhà bếp thường chứa thức ăn và rác ướt khác. Vì vậy bạn nên dọn rác thải và đem ra ngoài. Để tránh gây mùi hôi nhanh hơn, bạn nên dùng 2 thùng rác nhỏ để phân loại rác thải khô và rác thải ướt, vỏ rau củ, phân hủy vỏ rau củ bằng cách ủ thành phần để trồng cây.

Ngoài ra, trước khi đặt một túi đựng rác mới, hãy vệ sinh thùng rác để loại bỏ mùi hôi từ rỉ nước rác thải gây ra. Bạn có thể rắc baking soda vào thùng rác sau nó làm sạch nó bằng nước.