Cổ nhân dạy nhìn người: "Nhìn cách tiêu tiền hiểu lòng đàn ông, nghe giọng nói biết nết đàn bà" là thế nào?

16:51, Thứ tư 24/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Theo lời dạy của người xưa, cách đàn ông tiêu tiền chính là thể hiện phẩm chất của họ, cách đàn bà nói năng chính là thể hiện bản chất của họ.

Người xưa dạy lời nói đọi máu để cho thấy sức mạnh của lời nói. Lời nói thể hiện từ tâm khảm và trí tuệ. Lời nói có 2 yếu tố để đánh giá đó là thái độ âm sắc khi nói và ngôn từ dùng khi nói. Còn tiêu tiền thể hiện tâm một người đặt ở đâu, cách tiêu tiền cho thấy một người thích gì, muốn gì, hào phóng hay hẹp hòi. 

Tuy nhiên xét về giới tính thì người xưa cho rằng đàn ông là trụ cột gia đình và là người kiếm tiền chính nên tiền thể hiện bản chất họ rõ nhất. Còn đàn bà là người chăm lo gia đình, là người đối đãi với bố mẹ anh chị em là người trực tiếp nuôi dưỡng con cái nên thái độ nói năng của họ rất quan trọng.

Cách nói chuyện thể hiện sự giáo dưỡng và tâm tính của đàn bà

Cách nói chuyện thể hiện sự giáo dưỡng và tâm tính của đàn bà

Nghe giọng nói biết nết đàn bà

Một lời nói hình thành bởi ngôn từ và âm sắc, thái độ khi phát âm. Cách dùng ngôn từ thể hiện một người có học, có giáo dưỡng không. Còn thái độ âm sắc trong lời nói tiết lộ tính cách ôn hay nhu, nóng giận hay bình tĩnh, đanh đá hay dịu dàng. 

Bởi thế nghe giọng nói có thể biết tâm ý, sự từ tâm hay ác ý của phụ nữ. Cùng một câu chữ nhưng thái độ khác nhau thì tâm tính khác nhau. Cùng một ý nhưng chọn ngôn từ khác nhau sẽ tạo ra hiệu ứng khác nhau và trí tuệ khác nhau sẽ biết chọn ngôn từ khác nhau. Thế nên lời nói năng của phụ nữ vô cùng quan trọng.

Đàn bà mà hay nói to: Người xưa gán cho phụ nữ công dụng ngôn hạnh nên đề cao đàn bà nói năng nhỏ nhẹ, chứ đàn bà nói to thì bị cho là không ý nhị, tính hay sốc nổi, bộc tuệch. Những người này dễ tự bằng lòng với bản thân, với mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống. Cuộc sống của họ thường đơn giản không cao quý

Đàn bà có giọng nói rin rít: Cách nói rin rít xít chặt hàm răng thể hiện là người keo kiệt và hay cay nghiệt, cắn cơm không vỡ nhưng cắn tiền thì vỡ đôi. Những người này thường hay cực đoan vấn đề nên cho dễ làm người khác sợ, nhưng họ là người yêu ghét rõ ràng không lươn lẹo. Những người đàn bà này cũng hướng về gia đình, vun vén tốt cho gia đình. 

Đàn bà có giọng nói nhỏ nhẹ, trong trẻo, ấm áp: Đàn bà mà biết dùng ngôn từ còn khiển được cả thế giới. Những người phụ nữ nói nhẹ nhàng ấm áp có thể thay đổi được người khác.  Đàn bà có giọng nói nhẹ nhàng ấm áp thường là người vượng phu ích tử. Thời hiện đại họ là người biết nhu biết cương và rất được lòng người khác, khi đi làm thì được lòng sếp. Họ đặc biệt phù hợp với vị trí đối ngoại, marketing... Nhưng đàn bà bà nói kiểu này cũng thường là người giữ lâu trong lòng những chuyện bất như ý, nên có thể thù dai. Những người đàn bà có giọng nói này thường được đàn ông yêu mến và mê đắm. Họ là người có mệnh giàu sang phú quý.

Đàn bà mà chưa nói đã cười toe toét: Đây là những người đàn bà vui vẻ thoải mái nhưng kém duyên.  Những người phụ nữ này thường bị đánh giá thấp, và họ hay gặp tổn thương vì sự dễ dãi của mình.

Đàn bà có giọng nói mềm, nũng nịu uốn éo: Những người đàn bà này thường thích dựa dẫm vào người khác nên không có sự tự chủ. Nếu may mắn gặp người yêu thương thì số họ nhàn hạ nhưng nếu sóng gió thì họ sẽ khổ ải vì không quen tự lập. 

Phụ nữ văng tục: Họ bị đánh giá là thiếu giáo dục và không được dạy dỗ nên không được quý trọng. Nhưng thường họ cũng là người ngay thẳng, mạnh mẽ và tự lập.

Nhìn cách tiêu tiền hiểu lòng đàn ông

Đồng tiền đi liền khúc ruột nên tiêu tiền thế nào sẽ thể hiện con người họ. Đặc biệt đàn ông là người trụ cột kiếm tiền, thì đồng tiền càng thể hiện bản chất của họ:

Đàn ông hào nhoáng về tiền với người ngoài thì ra khỏi nhà là quên vợ: Những người đàn ông tiêu tiền hoang phí bên ngoài thường là những người không biết thương vợ con và hay sĩ diện. Những người đàn ông hay tiêu tiền cho người ngoài cũng dễ trăng hoa bay bướm. 

Cách đàn ông tiêu tiền cho biết anh ta là ai

Cách đàn ông tiêu tiền cho biết anh ta là ai

Đàn ông chi li từng cắc khiến vợ con thấy khó chịu: Đàn ông tiết kiệm bủn xỉn quá sẽ khiến vợ con ngột thở, từ đó mà gia đình ít vui vẻ. Đàn ông kiểu này không quảng giao vì sợ mất tiền nên có thể kiếm ra tiền nhưng không thể thành người có thành công vượt trội được. Các bà vợ này ít lo giữ chồng nhưng mệt mỏi chuyện gia đình. Những người này thì ít có nguy cơ lăng nhăng bên ngoài.

Đàn ông chăm chỉ kiếm tiền chịu khổ, không chịu nhục: Đó là những người đàn ông dùng trí tuệ uyên bác để kiếm tiền nhưng không phải là những người ham mê tiền bạc đánh đổi mọi thứ vì tiền. Những người đàn ông này đầy kiêu hãnh tự tôn, họ trân trọng nhân cách hơn vàng ngọc. Họ có thể chịu nghèo, chịu khổ nhưng không bao giờ chịu nhục. Đó là những người đàn ông đáng để phụ nữ tin tưởng, nương nhờ chung lưng đấu cật nhưng đôi khi họ khiến vợ con phải khổ vì sự tự trọng của mình. Nên nếu không gặp được người phụ nữ đức hạnh thì họ dễ bị bỏ rơi cô đơn.

Đàn ông xem tiền là sức mạnh thường lạnh lùng: Những người đàn ông mà dùng tiền để giải quyết mọi việc là người lạnh lùng và có thể hành động tàn nhẫn. Họ là những người đàn ông cứng cỏi, dứt khoát, tài ba. Cuộc sống nếu không đẩy đưa họ vào đường cùng thì họ có thể sống một cuộc đời yên ổn, vợ con yên ổn. Nhưng nếu không may gặp họa họ có thể nhẫn tâm đánh đổi.

Đàn ông biết làm cho đồng tiền sinh sôi là người sắc sảo, tháo vát: Nhiều người đàn ông rất giỏi kiếm tiền, họ luôn nghĩ ra cách để tiền đẻ ra tiền. Đó là dàn ông sắc sảo, tháo vát có đường công danh rộng mở, thăng tiến. Họ là người đàn ông lo cho vợ con hạnh phúc sung túc đủ đầy. Nhưng họ lại quá đam mê kiếm tiền khiến vợ đôi khi cũng buồn vì họ không chu toàn việc gia đình. 

Đàn ông quý tiền nhưng không lụy là cao thượng, giàu lòng nhân ái: Là người sẵn lòng bỏ tiền giúp đỡ người khác, là người biết kiếm tiền trân quý tiền nhưng không lụy tiền. Đây là tướng đàn ông phú quý và danh giá, người quý tộc. Những người đàn ông này được phụ nữ ngưỡng mộ. Họ là người có uy tín được cộng đồng tôn vinh, họ là những người quân tử để phụ nữ tin tưởng gửi gắm cả đời. Họ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con cái ngoan ngoan.

Khi nhìn vào ví đàn ông, cách họ để tiền cũng nói lên nhiều điều. Nếu họ để tiền gọn gàng ngăn nắp, vuốt thẳng từng mép tiền là đàn ông cẩn trọng nhưng kỹ tính, chi li. Khi đàn ông để tiền lộn xộn là người xuề xòa, khó quản lý tài chính. Khi tiêu tiền mà rút tiền nhanh ra khỏi ví là thoáng đạt, còn dụt dè là người đàn ông chặt chẽ... Ngoài ra khi muốn biết đàn ông có thực sự thương mình hay không hãy xem họ có dám chi tiền vì bạn không.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên