6 loại hoa leo trồng ban công đẹp, dễ sống, sức sống bền bỉ, chịu nắng tốt

17:18, Thứ bảy 20/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Các loại hoa trồng ban công thân leo, đẹp, sức sống bền bỉ, chịu nắng tốt, ra hoa quanh năm dưới đây chắc chắn sẽ giúp ban công nhà bạn nổi bật nhất phố.

1. Hoa giấy

hoa giay

Đây là một trong các loại hoa dễ trồng, chịu được thời tiết khắc nghiệt và ra hoa đều quanh năm. Một giàn hoa giấy với nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp ban công nhà bạn trở nên đẹp và nổi bật.

2. Hoa sử quân tử

hoa su quan tu

Sử quân tử là cây thân leo, có khả năng chịu nắng rất tốt, có cách trồng và chăm sóc khá đơn giản. Đây là loại cây thích hợp để trồng ban công hay sân thượng, cây rủ xuống vừa che mát cho ngôi nhà vừa trang trí rất đẹp.

3. Hoa hoàng thảo

hoa hoang thao

Hoa hoàng thảo hay hoa huỳnh đệ có nhiều cành phát triển mạnh mẽ, leo giàn nhanh. Hoa có hình chuông với sắc vàng rực rỡ nổi bật giúp đem lại sức sống, sự trẻ trung cho không gian sống của bạn.

4. Hoa hồng leo

hoa hong leo

Hoa hồng leo có sức sống tốt, dễ dàng chăm sóc, dễ dàng uốn lượn theo mọi địa hình. Chúng có nhiều màu sắc rực rỡ như trắng, vàng, đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím… và có một mùi hương thơm mát đặc trưng. Hoa hồng leo là một trong những ứng cử viên sáng giá để bạn lựa chọn khi trang trí cho ban công nhà mình.

5. Hoa mắt tuyền

hoa mat tuyen

Mắt huyền thuộc loại cây dây leo giống như bìm bìm với hoa nhiều màu sắc rực rỡ, nở quanh năm. Cây mắt huyền rất khỏe, cần nhiều ánh sáng, thích hợp để trồng chậu treo ngoài trời hoặc trồng cạnh hàng rào, ban công để leo cao.

6. Hoa tigon

hoa tigon

Hoa tigon hay hoa trái tim vỡ chịu nắng tốt, ra hoa quanh năm và ít sâu bệnh. Hoa tigon không chỉ lọc không khí rất tốt mà còn có thể làm thuốc.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc