Cơ thể "bốc mùi" ở 2 vị trí này, phải đi khám ngay bởi đây là cảnh báo thận đang bị tổn thương

( PHUNUTODAY ) - Có nhiều người cho rằng, mùi hôi ở 2 bộ phận này là bình thường, tuy nhiên đây cũng có thể là cảnh báo rằng bạn đang có bệnh về thận.

Hôi miệng

Nhiều người cho rằng miệng hôi là điều quá bình thường bởi có vô vàn nguyên nhân gây ra hôi miệng. Đó có thể là chúng ta ăn những thực phẩm có mùi, chúng ta không nói quá lâu hay nói quá nhiều, chúng ta không vệ sinh răng miệng.

Vậy nhưng không có quá nhiều người biết rằng hôi miệng thông thường với hôi miệng bệnh lý là hoàn toàn khác nhau. Vậy điểm khác nhau giữa hôi miệng thông thường và hôi miệng bệnh lý là gì? Bạn hãy để ý rằng sau khi vệ sinh răng miệng nếu từ phần cuống họng đến lưỡi vẫn có 1 mùi hôi khó chịu, thì bạn nên đi khám để bảo vệ sức khỏe bản thân.

dau-hieu-than-hu

Vì sao tổn thương thận lại gây hôi miệng? Bởi khi thận bắt đầu bị nhiễm virut và bắt đầu bị tổn thương, các gai trên lưỡi sẽ dần trở nên dày hơn, bạn thường có cảm giác nhơm nhớp dinh dính bên trong miệng và bắt đầu có mùi hôi, lúc này nhất định phải chú ý.

Hôi nách

Đến lúc thận bị tổn thương thì dù bạn có dùng bao nhiêu nước hoa hay sáp khử mùi thì vẫn không thể giấu đi mùi hôi nách. Nhiều người có gen di truyền là hôi nách, cũng có người tùy thuộc vào tuyến mùi, tuyến mồ hôi tuy vậy họ có thể "giấu" mùi bằng  lăn khử mùi, nước hoa,... Còn hôi nách bệnh lý là do cho có dùng mọi thứ nhưng mùi hô nách vẫn không thể "giấu". Và những người do cơ địa thì cũng phải đổ mồ hôi thì mùi hôi ở nách mới rõ rệt.

dau-hieu-than-hu-1

Bạn hãy để ý rằng, nếu bạn đang rất lạnh, hay bạn đang ở 1 môi trường không hề gây nóng bức khiến bạn đổ mồ hôi, nách bạn cũng không hề đổ mồ hôi tuy nhiên lại bốc mùi hôi khó chịu thì bạn phải vô cùng cẩn trọng với sức khỏe mình. 

Bởi trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc được đào thải ra ngoài qua nước tiểu. Nhưng khi thận bị tổn thương, thì những độc tố không được đào thải qua nước tiểu kịp thời sẽ thải ra ngoài qua lỗ chân lông và nách là "địa điểm đào thải" tốt nhất. Những chất độc này sẽ bắt đầu có mùi hôi.