Cổ tích giữa đời thường: Đôi vợ chồng già tặng tài sản 100 tỷ cho trẻ em mồ côi

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ quyên góp khối tài sản 100 tỷ đồng dành cho các cháu nhỏ, mỗi tháng, ông Hiệp còn chi 100 triệu để duy trì hoạt động của trung tâm mồ côi.

Ông Bùi Công Hiệp, ngụ tại đường số 1, phường Long Trường, quận 9, TP.HCM và gia đình đã làm giấy trao tặng 2500m2 đất và căn nhà 3 tầng, trị giá hơn 100 tỷ đồng để làm mái ấm cho trẻ mồ côi. Mái ấm đó có tên là "Thiên Thần" do ông Hiệp xây dựng, hiện đang nuôi dưỡng hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn.

100ty_4
100ty_1

Được biết, ông Hiệp là một quân nhân về hưu, vào năm 2010 ông và vợ con đến phường Long Trường, quận 9 mua mảnh đát rộng hơn 2500m2, cắt căn nhà 3 tầng để an dưỡng tuổi già. Kể từ đó, ông Hiệp và vợ đã cưu mang nhiều hoàn cảnh khốn khó và nhận nuôi những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi hay có hoàn cảnh đặc biệt.

100ty_21

Chia sẻ trên Pháp luật và bạn đọc, con trai ông Hiệp tâm sự: "Thời bố tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia, nhìn thấy những đứa trẻ không cha không mẹ nằm bơ vơ ở bên đường, bố mới nguyện là nếu có sống sót trở về, làm ăn có tiền thì bố sẽ xây nên một ngôi nhà dành cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt".

100ty_33
100ty_8

Ngày đầu mới thành lập mái ấm, ông Hiệp gặp phải nhiều lời phản đối, dị nghị, tuy nhiên, ông Hiệp vân bỏ ngoài tai tất cả và lo liệu tốt cho việc làm của mình.

100ty_6

Đã có thời điểm ngôi nhà nhỏ của ông Hiệp và các con đứng trước nguy cơ giải thể do công việc làm ăn của gia đình ông gặp trục trặc. Thế nhưng, ông Hiệp đã ông quyết định bán hết số cổ phiếu đang sở hữu để có thêm chi phí. Nhờ vậy mà mái ấm Thiên Thần vượt qua 3 năm trời khủng hoảng.

100ty_5

Nói về việc quyên góp gia tài gồm 2500 m2 đất cùng căn nhà 3 tầng (trị giá hơn 100 tỉ đồng) cho những đứa trẻ mồ côi, ông Hiệp chia sẻ: "Toàn bộ tài sản này sẽ là của bọn trẻ. Vợ chồng tôi muốn rằng tương lai của chúng sẽ được tươi sáng hơn".

Nguồn ảnh:  Tôi là dân Quận 9