Có tiền đừng giữ khư khư, đầu tư vào 5 việc này sẽ mang lại lợi nhuận gấp nhiều lần

( PHUNUTODAY ) - Nếu như bạn đang có tiền nhàn rồi, hãy đầu tư vào những việc này, chúng sẽ mang tới những giá trị khác cho cuộc sống của bạn.

Đầu từ để bảo vệ sức khỏe

Ai cũng biết rằng sức khỏe của chúng ta là vô giá. Dù bạn có nhiều tiền tới đâu thì cũng không thể nào mua được sự sống của mình. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy đầu tư chăm sóc sức khỏe của mình cho tốt, dừng để rơi vào tình trạng mất bò mới lo làm chuồng thì đã quá muộn. 

Đặc biệt, nếu là bạn là trụ cột tài chính trong nhà, thì nên có một khoản tiền đề phong rủi ro trong sức khỏe. Dù phải tốn một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng, bảo hiểm thương tật sẽ là nguồn thu nhập quan trọng trong trường hợp bạn không thể làm việc được do ốm đau, bệnh tật. 

Mua thứ mang lại niềm vui hoặc tiết kiệm thời gian

Người xưa thường nói "một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ" vì vậy nếu bạn có tiền thì đừng bao giờ ki bo với bản thân mình. Hãy mua những thứ mang tới niềm vui cho bạn. Điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn vui vẻ, hạnh phúc hơn rất nhiều.  Việc tiêu tiền khôn ngoan là biết cân bằng giữa nhu cầu thực tế và mong muốn của mình. Vắt kiệt từng đồng tiền của bản thân không phải là cách bền vững và hiếm khi đưa bạn tới thành công.

tiet kiem tien

Tiền đầu tư cho các mối quan hệ xã hội

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, Hoa Kỳ, đã từng phát biểu rằng để có được hạnh phúc, các mối quan hệ bền vững giữa các cá nhân còn quan trọng hơn tiền bạc và địa vị. Trong xã hội này, để tồn tại, con người phải có quan hệ hỗ trợ lẫn nhau, nếu chỉ là một cá thể độc lập, rất khó để thành công. 

Trong cuộc sống những người có các mối quan hệ tốt có xu hướng sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và trí nhớ tốt hơn. Ngược lại, những người ít giao lưu, sống khép kín thường có tuổi thọ ngắn hơn, sức khỏe giảm sút và trí nhớ kém.

Vì vậy, dù tiết kiệm tiền bạc như thế nào thì cũng không nên tiết kiệm các khoản đầu tư cho các mối quan hệ chắc chắn sẽ có ích với bạn về lâu dài.

Tiền đầu tư cho tri thức

Một nghiên cứu của Đại học Temple, Hoa Kỳ, đã chỉ ra rằng "tri thức" là một trong ba yếu tố chính ảnh hưởng đến thu nhập.

Chuyên gia tài chính Ryota của Mỹ cũng nhấn mạnh rằng việc tích cực tham gia nghiên cứu khi làm việc trong một công ty có thể giúp cải thiện hiệu suất và phát triển bản thân. Ví dụ, ở các công ty hàng đầu thế giới, hơn 10% doanh thu của họ được sử dụng cho nghiên cứu và phát triển. 

Người ta thường nói: chi tiền vào làm giàu tri thức là khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Đầu tư cho tri thức là đầu tư cho chính bản thân bạn. Nếu đến việc phát triển bản thân mà bạn còn tiếc, thì bạn chẳng dám làm việc gì nữa đâu.

tien

Tiền hiếu thuận với cha mẹ

Dù kinh tế cha mẹ có vững vàng thì tiền hiếu thuận cho cha mẹ cũng phải tiêu. Hay bản thân bạn giàu có hay nghèo khó thì cũng phải dành một ít tiền cho cha mẹ. Vì đó là nhân nghĩa, là đạo làm người. 

Báo đáp cha mẹ bằng tiền không có nghĩa là chỉ cần bỏ tiền thì không cần quan tâm, hỏi han. Có tiền bạc, người già sẽ thấy an toàn hơn, cũng hiểu con cái có lòng với cha mẹ.