Con ăn dặm mẹ đừng quên 4 loại cháo này giúp bé trị còi xương, tăng cân đều đặn

( PHUNUTODAY ) - 4 loại cháo ăn dặm này có đủ chất dinh dưỡng giàu canxi, vitamin, sắt… tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

Cháo tôm tươi

Tôm được biết đến là loại hải sản tốt cho mẹ thời kỳ mang thai và cả trẻ ăn dặm giúp tăng cân trị còi xương hiệu quả. Trong thành phần dinh dưỡng của tôm giàu protein, các a-xit amin thiết yếu giúp cho trẻ bổ sung dưỡng chất cần thiết cho trẻ phát triển toàn diện. Khi mẹ muốn trị còi xương cho bé hãy nấu món cháo tôm là món ăn dặm lý tưởng.

Cháo cá lóc

Trong thành phần dinh dưỡng của cháo cá lóc hay còn gọi cá quả chứa nhiều canxi, sắt, kẽm… rất tốt cho sự phát triển thể chất của trẻ, giúp cho trẻ trị được bệnh còi xương, ốm yếu cảm cúm.

Cháo tôm giúp trẻ tăng cân tốt

Cháo tôm giúp trẻ tăng cân tốt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 100g thịt cá quả có 18,2% protid, 2,7% lipid, Ca 90mg%, P 240mg%, Fe 2,2mg% ... rất tốt cho bé.

Cháo lươn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt lươn có hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao, hơn cả tôm hay cua. Vì vậy, khi bé bị còi xương, ít cân mẹ có thể cho bé ăn cháo lươn rất thích hợp với các bé còi xương, suy dinh dưỡng. Khi mẹ thường xuyên cho bé ăn cháo lươn giúp con tăng cường sức đề kháng giảm được bệnh cảm cúm khi giao mùa.

Cháo lươn giúp bé tăng cân tốt

Cháo lươn giúp bé tăng cân tốt

Cháo lòng đỏ trứng gà

Trong thành phần dinh dưỡng của lòng đỏ chứng gà rất giàu vi chất dinh dưỡng tự nhiên tốt cho trẻ nhỏ giúp cho trẻ nhỏ phát triển chiều cao cân nặng tốt. Nếu bé nhà bạn bị suy dinh dưỡng nhẹ cân mẹ có thể sử dụng cháo lòng đỏ trứng gà cũng là món cháo dễ chế biến và ít tốn công sức.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/con-an-dam-me-dung-quen-4-loai-chao-nay-giup-be-tri-coi-xuong-tang-can-deu-dan-search/

/Khoevadep

Min Min