Con gái Giang Còi xúc động khi nhắc về bố trong lễ tiễn biệt cố nghệ sĩ

16:39, Thứ hai 18/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Với Ngọc Anh, cho đến hiện tại trong tâm trí cô vẫn nghĩ rằng ba đang đi công tác xa chưa về. Cô tin rằng ở nơi xa, ba cô vẫn đang theo dõi mình.

Sáng ngày 18/7, lễ viếng cố nghệ sĩ Giang Còi đã diễn ra tại tư gia trú tại tổ 9, thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội. Mọi người có mặt đều rơi nước mắt vì thương tiếc cho sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa. Tang lễ của nghệ sĩ Giang Còi được tổ chức đơn giản, lễ viếng diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/7. Đến tiễn đưa cố nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng có sự hiện diện của các đồng nghiệp và bạn bè thân thiết. 

gv

Ngọc Anh - con gái thứ 3 của nghệ sĩ nghẹn ngào: “Ba tôi đã mất gần 1 năm trước đó vì dịch bệnh nên tang lễ của ba tôi chưa được diễn ra. Đến hôm, khi dịch bệnh đã lắng xuống gia đình mới tổ chức tang lễ cho ba tôi. Tôi chờ ngày này đã rất lâu rồi”.

Nhớ lại kỉ niệm với ba, Ngọc Anh xúc động chia sẻ: “Hai ba con chăm nhau trong viện, khi đó ba an ủi tôi sau này ba mất cố gắng tự đứng lên”.

Ngọc Anh tâm sự vì đã biết trước bệnh tình của ba nhưng sự ra đi của ba khiến cô chưa tin được sự thật: “Khi phát hiện ra bệnh, ba tôi đi khám bác sĩ nói sẽ sống được 2 năm nhưng chỉ 8 tháng sau ba tôi đã mất khiến tôi không dám tin đó là sự thật”.

gc2

Với Ngọc Anh, cho đến hiện tại trong tâm trí cô vẫn nghĩ rằng ba đang đi công tác xa chưa về. Cô tin rằng ở nơi xa, ba cô vẫn đang theo dõi mình.  

Trong suốt thời gian nghệ sĩ Giang Còi điều trị bệnh, Ngọc Anh là người luôn bên cạnh, chăm sóc cho bố từng chút một. Cô bé vừa lo bữa ăn, vừa lo thuốc thang, thậm chí còn học cả một số kĩ thuật y tế để hỗ trợ bố trong lúc điều trị bệnh tại nhà. Đến giờ Ngọc Anh vẫn chưa thể quen được với sự rảnh rỗi hiện tại. Mỗi lần đến giờ cho bố uống thuốc, bóp tay chân, ăn uống... Ngọc Anh lại cảm thấy hụt hẫng.

"Em chỉ buồn lúc đêm thôi. Trước kia ba luôn ở bên cạnh em, giờ không còn nữa. Lúc ba còn sống, em bận lắm. Bây giờ không còn được làm những việc đó nữa, không được chăm sóc ba, bóp tay chân cho ba bớt đau...

Trong ngày, có lúc em cứ ngồi thừ người ra hụt hẫng, vì nghĩ đến mọi khi vào giờ này, mình đang làm điều này điều kia cho ba...", Ngọc Anh tâm sự.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh