Con gái Mai Phương dù còn nhỏ đã vô cùng cẩn thận, nhìn là hiểu bảo mẫu dạy dỗ ra sao

( PHUNUTODAY ) - Với sự dạy dỗ và chăm sóc tận tình của cô bảo mẫu, bé Lavie càng lớn càng biết cách thấu đáo, cẩn thận.

Mới đây, trên trang cá nhân, cô bảo mẫu của bé Lavie đã đăng tải hình ảnh cực dễ thương về nhóc tỳ. Cụ thể, trước khi đi ra ngoài, cô bé đã viết một tờ ghi chú bỏ vào sọt quần áo của mình để cho các thành viên trong gia đình không phải nhầm lẫn mà đem đi phơi.

297166028_10224744658701394_8836102509836598814_n-ngoisaovn-w1536-h2048

Bảo mẫu của Lavie chia sẻ: "Thương hết sức thương chưa nè? Công sức dạy dỗ của cô Mi được đáp trả lại bằng những việc làm của em, thấy cái tờ giấy note mà cưng xĩu luôn á trời, sợ cả nhà không biết rổ đồ chưa giặt nên note lại trước khi mang rổ đồ của em bé đi phơi... cảm ơn em bé vì cái sự tỉ mỉ này... Thương lắm".

Thời gian qua, khi nghỉ hè, bé Lavie thường xuyên được bảo mẫu đưa đi du lịch đây đó. Hiện tại, bé cũng đã bắt đầu vào năm học mới. Vừa qua, để chuẩn bị tập sách cho Lavie quay trở lại trường thì cô bảo mẫu cũng tự tay chăm chút, ghi nhãn vở cho cô bé.

Con gái Mai Phương sinh năm 2013, cô bé có tên thường gọi là Lavie, tên thật là Phùng Ngọc Thiên Như. Dù trưởng thành trong môi trường không có bố mẹ bên cạnh nhưng Lavie vẫn được nuôi dưỡng đủ đầy và nhóc tỳ cũng rất ngoan ngoãn, học giỏi và đặc biệt, ở độ tuổi ngày càng phát triển thì Lavie được ví như bản sao của Mai Phương.

Được biết, sau khi Mai Phương qua đời, Phùng Ngọc Huy hứa hẹn sẽ về đón bé sang Mỹ sống. Hai qua, Phùng Ngọc Huy chưa thể về nước do dịch bệnh. Trong một chương trình truyền hình, Phùng Ngọc Huy để khán giả có một góc nhìn cận cảnh và chân thật về cuộc sống của anh tại Mỹ và cũng nhức về kế hoạch đón con gái. Anh chia sẻ: "Bé Lavie hiện tại được hai cô bảo mẫu chăm sóc rất là tốt. Em vẫn thường xuyên gọi điện về nói chuyện với bé. Hi vọng sắp tới em sẽ may mắn về được Việt Nam, rồi hai cha con cùng qua Mỹ. Ước mơ của em là vẫn muốn Lavie ở Mỹ. Nên hiện tại em tập trung công việc, kiếm tiền hằng ngày để lo cho bé. Khi hai cha con qua Mỹ, em thích chở bé đi học, dù có vất vả em cũng muốn có được sự vất vả đó".

Hiện chưa rõ khi nào Phùng Ngọc Huy về Việt Nam để đón Lavie. Tuy nhiên vừa qua bảo mẫu của bé đã chia sẻ "ẩn ý" cho biết bé sẽ chuyển trường trong thời gian tới đầy "thử thách và khó khăn" hơn. Điều này khiến khán giả cũng tò mò đoán, Lavie sẽ hội ngộ cùng ba ruột là Phùng Ngọc Huy tại Mỹ.

285279441_10224453897032534_9015936399112465336_n-ngoisaovn-w1536-h2048

"Dù bận cách mấy cô cũng sẽ cố gắng cùng em dự lễ bế giảng ở trường. Chúc mừng em đã hoàn thành tốt các môn học và sẵn sàng cho một thách thức mới lớn hơn và khó khăn hơn một chút ở năm học tới nhé! Cô Mi và gia đình rất biết ơn cô chủ nhiệm năm lớp 3 của con và ban giám hiệu nhà trường đã luôn yêu thương và nâng đỡ con, để con luôn mạnh mẽ bước qua những khoảng thời gian khó khăn nhất. Trân trọng và biết ơn lắm ạ", cô viết.