Con gái Phi Nhung tự hào những gì mẹ đã làm, tiết lộ sẽ hoàn thành tâm nguyện dang dở của mẹ

( PHUNUTODAY ) - Đối diện với nỗi đau quá lớn khi người mẹ ruột ra đi mãi mãi nhưng Wendy vẫn luôn thể hiện sự mạnh mẽ, lạc quan.

Đã hơn 3 tuần kể từ khi cố ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, con gái của cô là Wendy Phạm đã có những chia sẻ mới khiến nhiều người không khỏi xúc động. Sau khi hoàn thành các thủ tục hậu sự cho mẹ, cô sẽ thay giọng ca 7x hoàn thành những tâm nguyện dở dang.

Cô chia sẻ lên trang cá nhân: "Con biết con không bao giờ có thể hy sinh như mẹ đã từng hy sinh. Con cũng không bao giờ có thể vị tha giống mẹ và lại càng không thể đảm nhận được hết những công việc mẹ đã làm. Con sẽ không như mẹ bởi vì con không hát hay như mẹ, con không có tấm lòng bao dung như mẹ và con không thể nào đẹp bằng mẹ. Nhưng con sẽ cố gắng để tiếp tục hoàn thành những tâm nguyện của mẹ, những dự định của mẹ còn đang dang dở. Con hứa sẽ không phụ lòng kỳ vọng của mẹ và gìn giữ những cống hiến của mẹ để nó sống mãi với thời gian. Con mãi yêu mẹ".

phinhung 2

Trước đó, Wendy cũng tiết lộ chi tiết khá quan trọng về tro cốt của mẹ mình. Cô chia sẻ: "Tôi muốn để mẹ ở chùa khoảng 1 năm. Tôi biết mẹ không thích ở một chỗ. Tôi cứ nhớ mẹ hay nói với mình rằng, mẹ muốn được đi biển vì mẹ yêu biển lắm. Khi nào tôi xả tang, tôi sẽ đưa mẹ về Việt Nam để thăm lại những nơi mẹ yêu thích. Sau đó, tôi sẽ đưa mẹ đi Hawaii (Mỹ). Tiếp đó, tôi sẽ làm một lễ cúng nhỏ và sẽ rải tro cốt mẹ ở biển".

Con gái Phi Nhung cũng cho biết, việc sử dụng tiền phúng điếu, quyên góp của khán giả để mở trường Việt ngữ tại Mỹ là tâm nguyện của cố ca sĩ lúc sinh thời. 

"Ai cũng biết tôi có 2 đứa con, mẹ gọi điện nói chuyện mỗi ngày và la tôi vì sao 2 con của tôi không nói tiếng Việt với mẹ. Mẹ bảo tôi nhớ phải dạy con tiếng Việt để nói chuyện với bà ngoại. Tôi bảo đang tìm trường để 2 con học. Ngày mẹ mất, sư thầy cũng bảo đang có ý định mở trường ở chùa, tôi nghĩ mẹ sẽ thích điều này nên nói chuyện với thầy để xây trường cho mấy đứa nhỏ học", Wendy tâm sự.

phinhung 5

Đặc biệt, con gái Phi Nhung tiết lộ sau khi ngôi trường hoàn tất, rất có thể cô sẽ đảm nhận vai trò "giáo viên", trực tiếp đứng lớp dạy tiếng Việt cho các em nhỏ. 

Trizzie Phương Trinh cũng chia sẻ bùi ngùi: "Phi Nhung đối với gia đình tôi là một đứa con, một đứa em. Wendy là cháu ngoại của chúng tôi từ lâu. Bởi thế, tôi mới có những tấm hình Phi Nhung chụp với gia đình mà khán giả chưa thấy qua. Kỉ niệm của tôi và Phi Nhung nhiều lắm. Khi tôi và em đã xem nhau là gia đình thì không cần phải công khai. Khi tôi làm điều gì đó cho em mình thì không cần khoe. Mãi đến khi Phi Nhung mất rồi khán giả mới biết sự thâm tình khăng khít giữa hai bên. Tôi nhận Phi Nhung là em trước khi em ấy nổi tiếng. Những gì thiêng liêng trong gia đình, tôi không có thói quen nói ra ngoài. Những khán giả trung thành của Phi Nhung sẽ biết rất nhiều lần, Phi Nhung chia sẻ những lời tốt đẹp về tôi trên sóng truyền hình. Em luôn nói không có tôi sẽ không có em. Tôi không xem điều đó là ân nghĩa với em mà xem là tình cảm của người chị làm cho em mình".