Con nghịch đổ hạt tiêu vào máy giặt, mẹ không mắng còn khen ngợi vì điều này

21:19, Thứ tư 22/12/2021

( PHUNUTODAY ) - Thông thường khi giặt quần áo với máy giặt chúng ta sẽ bỏ vào nước giặt và nước xả. Vậy bỏ hạt tiêu đen vào giặt quần áo có tác dụng gì?

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì hạt tiêu đen có tác dụng giúp quần áo không bị phai màu khi giặt giũ, nhất là khi giặt bằng máy giặt.

Chỉ cần cho một muỗng cà phê hạt tiêu đen vào chung với nước giặt hoặc bột giặt sau đó giặt quần áo như bình thường. Hạt tiêu có đặc tính mài mòn nên chúng sẽ giúp làm bong tróc những vết cặn xà phòng bột giặt bám trên quần áo. Những vết cặn xà phòng chính là nguyên nhân khiến quần áo bị phai màu.

Bên cạnh đó, hạt tiêu cũng giúp bạn tránh bị ngứa hay dị ứng khi mặc phải quần áo bị bám cặn bột giặt.

Ngoài cách dùng hạt tiêu, bạn có thể dùng một vài mẹo khác giúp quần áo không bị phai màu khi giặt máy.

Sử dụng giấm ngâm quần áo trước khi giặt

Giấm vẫn được sử dụng trong chế biến món ăn và hầu như nhà nào cũng có. Bạn cũng có thể dùng giấm để ngâm quần áo trước khi giặt giúp quần áo không bị phai màu.

Trước khi giặt quần áo mới bằng xà phòng, bạn nên ngâm chúng qua nước pha giấm trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Làm như vậy quần áo sẽ giữ được màu lâu hơn và bền hơn.

Phân loại đồ cho từng mẻ giặt

Quần áo trước khi giặt nên được phần loại theo màu sắc (quần áo trắng, tối màu, sáng màu, nhạt màu,…) và phân theo loại vải. Quần áo có vải mỏng nên giặt riêng, không giặt chung với vải dày, vải jean,…

Quần áo màu mới mua cũng nên giặt riêng khoảng 2-3 lần, không giặt chung với quần áo cũ ngay khi mới mua về.

Giặt mặt trái của quần áo

Khi bạn giặt mặt trái của quần áo thì nếu chẳng may có một chiếc nào đó bị phai màu cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến mặt ngoài của những chiếc còn lại.

Giặt quần áo bằng nước lạnh

Nếu bạn giặt quần áo bằng nước nóng thì màu nhuộm trên quần áo sẽ nhanh chóng bị trôi đi. Vì vậy tốt nhất hãy giặt bằng nước lạnh khoảng 30 độ C cho mẻ giặt đầu tiên.

Phơi ngay quần áo sau khi giặt

Hãy để ý đến thời gian giặt của máy và kịp thời phơi quần áo sau khi máy thực hiện hết chu trình giặt. Quần áo sau khi giặt còn ẩm ướt, nếu để lâu sẽ dễ bị ra màu và loang màu vào nhau. Vì vậy, hãy phơi chúng càng sớm càng tốt.

Tránh phơi quần áo dưới ánh nắng trực tiếp

Ánh nắng mặt trời giúp quần áo khô nhanh nhưng nếu bạn phơi quần áo dưới nắng gắt sẽ khiến quần áo bị phai nhạt đi. Bạn chỉ cần phơi quần áo ở nơi đón gió và ít nắng là được.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy