4 kiểu quần áo nguy hiểm đối với trẻ nhỏ: Đẹp mấy cũng đừng cho con mặc

( PHUNUTODAY ) - Các ông bố bà mẹ hiện đại thường không tiếc tiền sắm quần áo cho con. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ thì những kiểu quần áo này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Quần áo có dây rút

Mẫu quần áo có dây rút khá phổ biến trên thị trường và được nhiều phụ huynh ưa chuộng. Tuy nhiên, những chiếc áo này có thể gây nhiều mối nguy hiểm cho trẻ.

Trẻ thường vận động, chạy nhảy nhiều nên những sợi dây rút có thể mắc vào các thiết bị vui chơi trong sân trường, thang cuốn và các vật dụng khác,… làm trẻ bị chấn thương, siết cổ trẻ dẫn đến nghẹt thở.

Khi trẻ ngủ, những sợi dây rút cũng có thể quấn vào cổ hoặc bộ phận khác của trẻ, rất nguy hiểm.

Ở Hoa Kỳ, từ tháng 1/1985 đến tháng 6/1995 đã có 12 báo cáo trường hợp bị thương vong vì mặc các loại quần áo dây rút. Họ cũng đã dán ảnh loại áo “giết trẻ em” trên bảng tóm tắt hàng tháng các mặt hàng tiêu dùng nguy hiểm từ Trung Quốc với yêu cầu thu hồi các sản phẩm loại này.

Quần áo có nhiều phụ kiện đi kèm

Trang phục có nhiều phụ kiện như hạt cườm, kim cương giả trông thì đẹp mắt nhưng với trẻ nhỏ chưa ý thức được các mối nguy hiểm tiềm ẩn thì trẻ có thể lấy những đồ này cho vào miệng, mũi, tai,…

Tốt nhất cha mẹ nên tránh các loại quần áo rườm rà nhiều phụ kiện để đảm bảo an toàn cho con.

Quần áo có mùi khó chịu

Một số xưởng dệt may trong quá trình sản xuất hay sử dụng formaldehyde để tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn trên vải. Hợp chất này nếu sử dụng quá nhiều sẽ để lại mùi hắc khó chịu trên quần áo. Hợp chất này nếu tiếp xúc nhiều với da có thể gây viêm da dị ứng, hoại tử da.

Khi mua quần áo cho trẻ mẹ nên chú ý nếu thấy có mùi khó chịu thì nên bỏ qua.

Áo khoác có mũ trùm đầu đồ sộ và lớp lông dày

Vào mùa đông thời tiết trở lạnh, những chiếc áo có mũ trùm đầu lại có lớp lông dày được nhiều người yêu thích bởi nó mang đến sự ấm áp. Tuy nhiên với trẻ nhỏ thì những chiếc áo như vậy lại tạo cho trẻ mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Khi đội mũ, trẻ sẽ không thể quan sát được xung quanh. Nếu trẻ đang đi qua đường bộ, đường sắt hoặc các góc tối thì điều này là rất nguy hiểm.

Thêm nữa, chiếc áo có mũ trùm đầu cũng dễ vướng vào đồ ở khu vui chơi giống như chiếc khăn quàng cổ.