Công thức nấu bột cua đồng cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

16:00, Thứ bảy 29/04/2017

( PHUNUTODAY ) - Đối với trẻ đang bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm thì việc thiết kế cho trẻ có một chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đấy các mẹ nhé!

Công thức nấu bột cua đồng cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột cua đồng cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!

Công thức nấu bột cua đồng cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

Công thức 1:

4.cong-thuc-nau-bot-cua-dong-cho-tre-an-dam-mua-he-phunutoday.vn

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo tẻ ngon

Cua đồng: 150-200g

Hành khô: 50g

Hành xanh, thì là

Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.

+  Cua đồng rửa sạch, tách mai, bỏ yếm. Khều gạch cua để riêng.

+  Cua cho vào cối giã nát, khi giã hoặc xay nhuyễn thêm chút muối, lọc lấy nước, bỏ bã.

+  Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, quấy đều tới khi thấy thịt cua bắt đầu kết tủa thì có thể ngừng, chờ cho nồi nước sôi bùng, thịt cua đóng thành tảng thì hạ lửa nhỏ, vớt gạch cua ra bát để riêng.

Bước 2: Chế biến:

+ Thêm 3-4 muỗng cháo trắng vào nồi nước cua, đun nhỏ lửa cho hạt cháo mềm và nhuyễn. Đun nhỏ liu riu để cháo không bị rào ra ngoài.

+ Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho gạch cua vào xào thơm rồi cho thịt cua vào xào cùng, nêm chút xíu mắm ngon. Đổ thịt cua ra một bát riêng. Khi thấy nồi cháo chin, nêm gia vị vừa miệng rồi cho thịt cua vào, thêm ít hành răm thái nhỏ.

+ Múc cháo ra bát tô thêm ít hành khô phi thơm là có thể dùng được. Cháo  cua đồng thích hợp với bé lười ăn.

Công thức nấu bột cua đồng cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

Công thức 2: Bột cua, đậu đỏ, rau ngót

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bột gạo: 40g

- Rau ngót: 10g

- Đậu đỏ: 20g

- Cua: 10g

- Dầu ăn: 5ml

- Nước: 250ml

Hướng dẫn các cách làm:

+ Rau ngót, đậu đỏ, cua xay nhuyễn riêng từng thứ

+ Đậu đỏ hấp chín, tán nhuyễn với 1/3 lượng nước.

+ Thịt cua hoàn với 2/3 lượng nước còn lại, đánh tan. Trộn bột gạo, rau ngót với các hỗn hợp trên, khuấy đều, bắc lên bếp nấu sôi.

+ Bột chín, cho dầu ăn vào trộn đều, nhấc xuống, để nguội cho bé ăn

Công thức 3: Bột cua đồng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bột gạo: 40g

- Cua giã nhỏ lọc: ½ bát

- Rau xanh tùy loại: 1 thìa canh

- Dầu ăn: 5ml

- Nước mắm

Hướng dẫn các cách làm:

+ Cua đồng giã nhỏ, rửa sạch lọc lấy khoảng ½ bát

+ Hòa bột vào nước lã và nước cua, vùa đun vừa khuấy để sôi khoảng 5 phút.

+ Cho rau, dầu ăn, nước mắm vào khuấy đều, để sôi thêm vài phút

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link