Công thức nấu canh xương hầm khoai tây ngon nhất dành cho mùa hè
Cách nấu canh xương khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng và chuẩn vị nhất tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Cùng học cách làm ở bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu nấu canh xương hầm khoai tây ngon nhất dành cho mùa hè
- 500gr xương lợn, bạn có thể dùng xương sườn cho ngon nhé.
- 3 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- 2 quả cà chua:
- Hành lá, hành củ, mùi ta
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.
Cách nấu canh xương hầm khoai tây cà rốt
– Xương mua về rửa sạch,nhớ chặt thành khúc khoảng 3-5cm cho vừa ăn nhé. Bạn để ráo nước, luộc qua một nước cho hết váng bẩn và mùi hôi. Sau đó, đem ướp xương ới một chút tiêu + hành + bột canh + nước mắm.
– Riêng phần rau củ : Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cà chua bỏ cuống rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Bắc nồi áp suất lên bếp, cho thêm chút dầu ăn , để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.
– Lần lượt cho thêm các loại củ ở trên vào xào cùng xương , nêm chút gia vị.
– Đổ ngập nước ấm sâm sấp mặt thịt và rau của, lúc đầu bạn đun sôi lửa to không đậy vung nồi, đợi sôi thì vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi nước canh được trong.
– Sau đó bạn đậy chặt vung, vặn mức lửa nhỏ, ninh trong khoảng nửa tiếng
– Các loại rau nhỏ cho thêm vào canh như hành lá, mùi lá nhặt bỏ rễ, bỏ là già rồi rửa sạch, thái nhỏ. Khi canh chín, bắc nồi xuống, múc canh ra bát tô rồi rắc hành mùi cho thơm hơn.
Thưởng thức ngay món canh xương hầm khoai tây cà rốt này trong bữa tối nay cùng cả nhà nhé. Cách nấu canh xương hầm khoai tây cà rốt cực đơn giản, chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã chế biến xong hoàn hảo rồi.
Cách 2
Nguyên liệu
- 1 kg xương lợn
- 3 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- 2 quả cà chua
- Hành lá, hành củ, rau mùi
- 1 ít gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.
Hướng dẫn các bước chế biến món canh xương hầm khoai tây
Bước 1: Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn.
+ Sau đó, đem ướp với một chút, tiêu, hành, bột canh, nước mắm.
Bước 2: Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Chế biến
+ Bắc nồi áp suất lên bếp, để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.
+ Sau đó bạn lần luợt cho các loại củ vào xào, nêm chút gia vị.
+ Cuối cùng bạn đổ ngập nước ấm, đun sôi lửa to ko đậy vung nồi, vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi canh được trong. Đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong nửa tiếng
+ Cuối cùng bạn lấy hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ.
Chúc các bạn thành công!