Cứ dùng nồi inox kiểu này bảo sao nồi nhanh hỏng, nhiễm chất độc vào món ăn

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những sai lầm trong cách sử dụng nồi inox tưởng rất nhỏ nhặt này lại có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Để thức ăn mặn hoặc chua trong nồi inox qua đêm

Trong các món ăn quá chua thường có nhiều axit còn trong món ăn lại có muối. Muối và axit nếu tồn tại quá lâu trong nồi sẽ ăn mòn lớp inox khiến nồi nhanh hỏng mà thức ăn cũng bị biến chất, không tốt cho sức khỏe.

Đun nấu nồi inox mà không có thực phẩm ở trên bếp quá lâu

Bạn cần ghi nhớ, tuyệt đối không đặt nồi inox chỉ có dầu ăn bên trong hoặc nồi không trên bếp lửa quá lâu, đặc biệt là khi ngọn lửa lớn, nhiệt độ cao.

sai lam khi dung noi inox-phunutoday

Việc đun nồi inox không trên bếp quá lâu sẽ khiến đáy nồi, chảo nhanh bị vàng ố, biến dạng do nhiệt độ cao, giảm độ bền, khó làm sạch sau khi sử dụng.

Cọ xoong nồi inox bằng búi sắt

Sử dụng miếng cọ rửa nồi bằng kim loại sẽ làm xước bề mặt của xoong nồi, từ đó làm mất đi độ bóng của nồi. Ngoài ra, nếu nồi của bạn nấu thức ăn bị cháy, bạn chỉ cần ngâm nồi trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho các vết bẩn mềm, nở ra và vệ sinh bằng nước rửa chén thông thường một cách dễ dàng.

Dùng nồi không đúng công dụng

Với các món chiên xào, nếu chị em dùng nồi, chảo 1 đáy sẽ rất dễ bị cháy. Trong trường hợp này, chúng ta nên dùng nồi 3 đáy trở lên vì giữa 2 lớp inox là lớp nhôm giúp hấp thụ và truyền nhiệt đều. Nồi 1 đáy chỉ thích hợp với những món luộc, hấp.