Luộc bề bề đừng cho vào nồi ngay, thêm một bước này giúp món ăn thơm ngọt vị dễ bóc vỏ

( PHUNUTODAY ) - Bề bề là món ăn hấp luộc là món ăn được rất nhiều người yêu thích, muốn cho món ăn thơm ngon đậm vị các chị em chớ quên làm thêm bước này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bề bề tươi, gừng, hành, hoa hồi, hạt tiêu, muối, rượu trắng.

Cách luộc bề bề ngon

Bước 1: Bạn hãy rửa bề bề rửa sạch, cho ít rượu trắng vào bề bề rồi để nguyên trong 20-30 phút là được.

Cách luộc bề bề thơm ngon

Cách luộc bề bề thơm ngon

Bước 2: Bạn hãy cho nước vào nồi, đun sôi, thêm hạt tiêu, hoa hồi, hành, gừng, muối để bề bề thêm đậm vị.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy cho bề bề vào, luộc khoảng 3 phút, rồi om một lúc khoảng 3-5 phút để các loại gia vị ngấm vào bề bề cho thơm ngon và chắc thịt hơn rất nhiều.

Như vậy, chị em cần lưu ý khi luộc bề bề, không nên cho vào nồi, đổ nước rồi luộc luôn mà hãy thêm một bước nữa đó là ướp bề bề với rượu để khử mùi tanh.

Cách luộc bề bề ngon

Cách luộc bề bề ngon

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy luộc bề bề khoảng 2 phút. Sau đó, bạn hãy thả luộc thêm 2 phút, om thêm 3-5 phút để nó ngấm gia vị, không nên om lâu bề bề bị teo thịt, mất ngon và nhạt thịt.

Bước 5: Để bề bề thơm ngon bạn hãy dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề, lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên. Cách làm này sẽ giúp cho món ăn thơm ngon hơn và dễ dàng bóc vỏ hơn rất nhiều.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn