Lòng heo nướng
Nguyên liệu làm món lòng heo nướng
-Lòng heo: 500g
-Que xiên
-Hành, tỏi
-Sả, ớt
-Gia vị các loại.
Cách làm món lòng heo nướng
Bước 1: Chuẩn bị lòng heo
Lòng heo các bạn làm sạch sẽ, cho vào bóp muối cho hết nhớt và mùi
Sau đó các bạn rửa lại và cho vào nồi nước luộc sơ qua
Sau khi luộc xong các bạn cho ra thớt thái thành miếng vừa ăn
Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp
Đặt 1 chiếc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng thì các bạn cho tiếp hành, ớt tỏi và sả vào đó phi cho thật thơm lên
Tiếp tục cho đường, mì chính, nước mắm ngon, nghệ vào chảo đó cho vừa gia vị
Bước 3: Ướp lòng heo
Cho lòng heo vào bát và ướp cùng với hỗn hợp gia vị bên trên
Khi ướp cong các bạn xiên lòng vào que xiên
Bước 4: Nướng lòng heo
Cho xiên lòng heo lên bếp than để nướng cho vàng
Cũng có thể dùng bếp nướng nếu có các bạn nhé
Bước 5: Hoàn thành món lòng heo nướng
Cho lòng heo nướng ra đĩa và ăn nóng.
Nguyên liệu làm lòng heo xào dưa
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bộ lòng non heo
- 1 bát dưa cải chua
- 1 ít hành lá
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 1-2 quả cà chua
- 1 thìa nước mắm
- Ớt, nếu thích ăn cay
- 1 chút bột nêm, bột ngọt, tiêu
- 1 nhánh gừng
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn lấy 1 mẩu gừng cho vào đầu lòng non để lọt vào trong, vuốt cho miếng gừng chạy dọc từ đầu này qua đầu kia, làm như vậy 2 lần rồi bóp lòng với 1 chút giấm, muối sau đó rửa lại cho sạch.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 nhánh gừng đập dập, 1 xíu muối khi nước sôi mới cho lòng non vào luộc khoảng 30 giây là vớt ra ngay, thả lòng vào bát nước lạnh ngâm 10 phút cho nguội và lòng được trắng giòn.
- Bước 3: Trong khi đó bạn rửa sạch cà chua, cắt bỏ núm và thái múi cau, hành+ tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.
- Bước 4: Vớt lòng non ra cho ráo nước rồi thái miếng dài khoảng 2 đốt ngón tay.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm vàng sau đó cho cà chua vào xào, nêm chút muối xào cho cà chua chín mềm.
- Bước 6: Tiếp theo bạn cho dưa chua vào xào sơ qua rồi chút lòng non vào, nêm chút nước mắm, ớt, tiêu, bột nêm, bột ngọt cho vừa miệng sau đó đảo đều và rắc hành lá lên trên là tắt bếp.
Xúc lòng non xào dưa chua ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt vời.
Lòng heo xào sa tế
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bộ lòng non heo
- 1 thìa muối
- 1 thìa giấm
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa sa tế
- 1 nắm rau răm
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút tiêu, bột ngọt nếu thích
- 1 thìa dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Lòng non đem rửa sơ qua sau đó cho vào âu cùng với giấm, muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho lòng vào chần sơ qua, vớt ra thả lòng vào chậu nước lạnh cho nguội rồi thái lòng thành những đoạn ngắn vừa ăn.
- Bước 3: Rau răm nhặt lấy ngọn non, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành lá thái khúc ngắn, tỏi băm nhỏ, có thể thêm vài lát ớt nếu thích ăn cay hơn.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm rồi mới cho lòng non vào xào ở lửa to, thêm sa tế, đường, tiêu rồi đảo đều.
- Bước 5: Tiếp theo bạn nêm nước mắm cho vừa ăn và đảo đều, rắc thêm hành lá+ rau răm là tắt bếp.
Đảo đều và xúc lòng non xào sa tế ra đĩa thưởng thức khi còn nóng thì ngon tuyệt vời.