Theo Tiến sĩ Shilpa Mittal - Chuyên gia Dinh dưỡng Ấn Độ, bạn nên ăn dưa hấu bởi nó không những có vị ngon, ngọt mà còn rất thanh mát. Dưa hấu chứa khoảng 92% nước,khoảng 8% đườngvà là một trái cây giải nhiệt rất tốt. Theo nghiên cứu gần đây, tiêu thụ dưa hấu sẽ giúp giảm đến 40% những tổn hại cho làn da.
Sự hiện diện của chất chống oxy hóa lycopene giúp bảo vệ da khỏi các tia UV có hại, là nguyên nhân gây cháy nắng và nếp nhăn cho làn da. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa này cũng giúp làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư như ung thư da.
Ngoài ra, trong dưa hấu còn chứa lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chất này cũng chính là yếu tố làm nên màu đỏ thường thấy của dưa. Lycopene là một chất tạo ra beta-carotene giúp chuyển đổi chất dinh dưỡng thành vitamin A, rất tốt cho làn da. Giúp tái tạo các lớp biểu bì, khiến làn da săn chắc, khỏe mạnh và sáng lên.
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau, dưa hấu: ¼ quả, lá bạc hà: 15 ngọn, dưa chuột: 1 quả, sữa tươi không đường: 100ml, chanh: ½ quả và đường: 3 thìa cà phê hoặc mật ong.
Cách thực hiện như sau, đầu tiên, dưa chuột rửa sạch,ngâm nước muối pha loãng , gọt vỏ và cắt nhỏ. Dưa hấu gọt hết vỏ, cùi trắng, bỏ hạt và cắt khúc nhỏ. Xay nhuyễn cả 2 loại dưa rồi dùng rây lọc lấy phần nước, bỏ bã.
Rửa máy xay rồi cho nước 2 loại dưa vừa lọc vào cùng chút sữa, mật ong và cốt chanh, tiếp tục xay tiếp. Sinh tố dưa hấu có màu đỏ đặc trưng rất bắt mắt nhưng với sinh tố dưa hấu sữa thì màu đỏ có giảm bớt phần nào, riêng với sinh tố dưa hấu và dưa chuột thì màu đỏ càng nhạt hơn (màu hồng nhạt).
Nếu uống sinh tố thường xuyên, bạn yên tâm về làn da của mình, không những đẹp mà chẳng còn lo lão hóa.